10 YẾU TỐ LÀM CHO HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ MẠNH HƠN

0
805
Với một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, viên chức Lãnh sự quán sẽ đánh giá hồ sơ của đương đơn thông qua 3 nội dung chính:
  • Mục đích sử dụng visa,
  • Khả năng tài chính,
  • Ràng buộc quay về Việt Nam.
Trong mỗi nội dung chính như vậy, có khá nhiều yếu tố để có thể chứng minh cho viên chức LSQ thấy rằng hồ sơ của bạn thật sự tốt và đáng tin cậy.
Điều gì làm cho mục đích sử dụng visa của bạn rõ ràng?
1. Đã từng đi du lịch nhiều nướcNếu bạn định đi Mỹ trong mấy năm tới và chưa từng đi đâu bao giờ bạn nên lấy hộ chiếu và đi vài nước trước đó: Singapore, Malaysia, Thailand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu nếu có thể. Và khi đi đến những nước đó, bạn không gây rối hoặc để lại những hậu quả nghiêm trọng. Khi bạn đã từng đi nhiều nước như vậy, viên chức Lãnh sự sẽ đánh giá bạn là người có lịch sử sử dụng visa đúng mục đích và đây là một lợi thế rất lớn cho việc xin visa du lịch Mỹ.
2. Kế hoạch du lịch trên nước Mỹtrước khi đi phỏng vấn tại LSQ Mỹ, bạn nên có một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi đến Mỹ của bạn, nội dung gồm: thời gian đi và về, địa điểm đến, gặp gỡ những ai, lý do gặp gỡ,…(xem thêm thủ tục du lịch Mỹ )
3. Tuổi tác: theo cách nhìn của viên chức LSQ, người lớn tuổi thường có xu thế sử dụng visa đúng mục đích. Thông thường, những đương đơn lớn tuổi ở VN xin visa đến Mỹ để thăm con cái, người thân và họ sẽ không làm việc với visa đó,…
Bên cạnh đó, viên chức LSQ cũng thường cho rằng những người Việt lớn tuổi thường không muốn rời xa nơi chôn rau cắt rốn và gia đình thân thuộc của họ tại Việt Nam.
10 yếu tố làm cho hồ sơ của bạn đáng tin cậy

Làm sao để chứng minh khả năng tài chính?

4. Về công việc: đang làm việc cho công ty, tổ chức nào và vị trí ra sao
Bạn đang làm việc cho một tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam, hoặc đang làm cho những công ty lớn, có uy tín trên thị trường,…bạn đang đảm nhận vai trò quan trọng trong công ty.
5. Vị trí công tác và chuyên môn: Nếu là một giám đốc công ty liên doanh sẽ làm cho hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn có nhiều cơ hội hơn là một chủ doanh nghiệp gia đình. Một bác sỹ đang công tác tại một bệnh viện trung ương sẽ mạnh hơn một giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp tư nhân mặc dù các yếu tố khác tương tự.
6. Địa vị xã hội: đây là một yếu tố giúp cho viên chức LSQ tin rằng bạn đi qua Mỹ thực sự chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về để tiếp tục cuộc sống tại Việt Nam.
7. Tài sản tại Việt Nam: Nếu đương đơn sở hữu nhiều bất động sản, cổ phần, sổ tiết kiệm và các tài sản có giá khác,… sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ.
Thế nhưng sở hữu bao nhiêu là đủ? Trên thực tế, không có quy định nào rõ ràng cho việc sở hữu bao nhiêu là đủ và bao nhiêu là không đủ. Mỗi một trường hợp cụ thể, đương đơn sẽ được viên chức LSQ xem xét về tính hợp lý của tài sản hoặc lượng tiền mặt đang sở hữu. Do đó, sự hợp lý quan trọng hơn là nhiều hay ít.
8. Trình độ học vấn của bạn cũng sẽ liên quan đến công việc của bạn và cũng là yếu tố liên quan đến tài sản và các nguồn tài chính khác. Bên cạnh đó, viên chức LSQ cũng có quan điểm rằng người có học vấn cao hơn thường được coi là an toàn hơn về khả năng ở lại bất hợp pháp và vi phạm pháp luật khi nhập cảnh Mỹ.
Bạn đang có các ràng buộc gì để quay về Việt Nam?
9. Ràng buộc về cá nhân, mối quan hệ: người có vợ hoặc chồng và con cái tại Việt Nam sẽ được tin tưởng khả năng quay về sau khi kết thúc chuyến đi hơn là những người sống độc thân. Bên cạnh đó, quan hệ gia đình như anh, em, cha, mẹ cũng được xem xét đánh giá và là một yếu tố có lợi cho hồ sơ.
10. Ràng buộc về tài chính: Người sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam hoặc có công việc tốt tại những công ty uy tín sẽ được viên chức LSQ cho rằng đương đơn có ít lý do để không quay về Việt Nam sau khi đã hoàn thành chuyến đi đến Mỹ.
Một số bài viết liên quan: