3 “Chiêu thức” đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ hiệu quả

0
23

Muỗi là loại vật lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, phòng chống muỗi là việc rất quan trọng. Dưới đây là 3  “chiêu thức” đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

1. Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Bạn có biết, có một số cây cỏ tự nhiên có mùi khiến muỗi vô cùng khó chịu, chúng sẽ tránh thật xa những nơi có mùi của những loại cây cỏ này. Chính vì vậy, những loại cây này có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả . Hãy tham khảo một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả…

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Tinh dầu được chế từ một số cây như oải hương, sả,… có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Cách sử dụng để đuổi muooiix rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi lên người hoặc quần áo, chăn mềm, ga giường để muối không dám đến gần nữa.

Xem thêm về: Thuốc chống muỗi đốt cho bé

2. Sử dụng thuốc chống muỗi

Một trong những cách được nhiều người sử dụng hiện nay là thuốc chống muỗi. Sử dụng cách này khá tiện dụng mỗi khi đi đâu xa, tuy nhiên nó cũng rất hiệu quả khi sử dụng trong gia đình (bao gồm cả phòng ngủ).

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Chọn một thuốc đuổi muỗi an toàn và hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa muỗi đốt

Chọn một thuốc đuổi muỗi an toàn và hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa muỗi đốt, làm giảm khó chịu và bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua muỗi.

Xem thêm về: Kem chống muỗi Remos

3. Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất “e ngại” mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa.

thuốc chống muỗi đốt cho bé

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả

Những cách đuổi muỗi bằng tỏi mà bạn có thể áp dụng:

– Ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông. Tuy rằng mùi này rất nhẹ khiến cho bạn không cảm nhận bằng mũi được nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

– Bôi nước tỏi lên da: Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

– Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm “cao chạy xa bay”

Trên đây là 3 “chiêu thức” xua đuổi muỗi tránh xa khỏi căn phòng ngủ nhà bạn hiệu quả lắm nhé. Với những cách phòng chống muỗi này, gia đình bạn không còn phải lo lắng vì bị muỗi làm phiền mỗi tối nữa nhé!

Những vấn đề đang được quan tâm:

SHARE