4 Tác động cần có để tống khứ sẹo mụn và mụn thâm

0
909
4 Tác động cần có để tống khứ sẹo mụn và mụn thâm

Những vết mụn sau khi “nở rộ” luôn để lại một hậu họa khác làm mất đi nét đẹp của làn da; đó là những vết sẹo, những dấu thâm.Nếu không có cách điều trị đúng, tình trạng sẹo và thâm có thể trở nặng hơn. Thật ra, cách điều trị đúng không khó, quan trọng là phải đảm bảo đầy đủ 4 tác động sau:

Giảm sản sinh bã nhờn

Là tác nhân gây ra mụn cho da, chất nhờn được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Việc tiết ra nhiều chất nhờn sẽ khiến lỗ chân lông bị bít dẫn đến hiện tượng mụn. Trên khuôn mặt, tuyến nhờn thường hoạt động mạnh nhất ở vùng mặt chữ T (mũi và trán). Do đó, mụn thường mục nhiều ở 2 khu vực này. Một khi tiết chế được việc sản sinh bã nhờn, tình trạng mụn phát sinh sẽ được ngăn chặn.

Mũi và trán thường rất dễ bị mụn tấn công do tuyến nhờn hoạt động mạnh nhất ở đây

Bình thường hóa quá trình sừng hóa

Thông thường các tế bào của tuyến bã và cổ nang lông khi chết sẽ được đào thải ra ngoài qua cổ nang lông. Nhưng khi các tế bào này không được đào thải sẽ gây ra tình trạng bí tắc cổ nang lông làm chất nhờn tích tụ lại. Từ đó tuyến bã bị phình lên và mụn hình thành. Khi quá trình sừng hóa được bình thường sẽ giúp các tế bào này được đào thải qua cổ nang lông, không gây ra tình trạng ứ đọng chất nhờn làm phình tuyến bã, giúp hạn chế việc phát sinh mụn.

Tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và loại bỏ viêm nhiễm

Khi da bị vi khuẩn tấn công sẽ để lại nhiều “tàn tích” tệ hại. Các vi khuẩn này có xu hướng chuyển hóa các acid béo tự do có trong tế bào và chất nhờn bị tích tụ làm viêm tấy nang lông và cổ nang lông tạo nên mụn dạng sẩn, mụn mủ, cục và nang. Với những “tàn tích” như vậy đã cho thấy việc tiêu diệt các loại vi khuẩn chính là cách giúp da không bị viêm nhiễm, đông thời còn tránh được tình trạng sẹo mụn và mụn thâm.

Làm mờ vết thâm và làm lành vết thương trên bề mặt da giúp ngăn ngừa quá trình hình thành sẹo

Sẹo là “hậu họa” mà mụn để lại trên làn da của bạn.Hậu họa này đã khiến nhiều người phải mất đi sự tự tin, thậm chí là tốn kém rất nhiều tiền bạc để chữa trị nhưng không đạt hiệu quả. Nguyên nhân chính là do sự tác động không đúng thời điểm. Thật ra, ngay sau khi vết thương do mụn gây ra bắt đầu lên da non – đó cũng là thời điểm để nhiều tác nhân từ bên ngoài như: tia cực tím, môi trường ô nhiễm,… “tấn công” làm vùng da non này dễ bị thâm. Do đó, việc chuẩn bị một giải pháp làm lành vết thương kết hợp với việc làm mờ vết thâm sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn chặn được quá trình hình thành sẹo.

Hiruscar Post Acne  giúp cải thiện sẹo mụn và thâm triệt để

Tương ứng với 1 trong 4 tác động, mỗi thành phần trong Hiruscar Post Acne với những hợp chất được chứng nhận hiệu quả và an toàn bởi FDA và Dermascan (Pháp) đều giải quyết được triệt để những vấn đề mà da mụn gặp phải. Nhờ được chiết xuất từ những dưỡng chất chuyên biệt, Hiruscar Post Acne đã trở thành giải pháp ưu việt có tác động kép vừa loại bỏ viêm nhiễm, ngăn ngừa tái phát mụn vừa làm sáng bất kỳ vết sẫm màu và làm giảm đỏ sau khi lành mụn.

Gel trị sẹo mụn & mụn thâm Hiruscar Post Acne từ Medinova, Thuỵ Sĩ

Tham khảo thêm các bài viết: