5 Lưu ý khi làm Video CV xin việc

0
706

Video xin việc – một kiểu xin việc hoàn toàn mới, bạn cần phải nắm bắt ngay xu thế này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có được công việc mà mình hằng mong muốn.

1/ Đơn giản

Khác với những thư xin việc bình thường, bạn không nên làm một video xin việc quá dài dòng. Độ dài lý tưởng cho một video cv là 2 phút, ở đó nên có đầy đủ các phần từ giới thiệu bản thân đến kinh nghiệm, trải nghiệm và mục tiêu phấn đấu của bạn để làm mình nổi bật hơn những ứng viên khác.

Video CV đang rất HOT

2/ Rõ ràng

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần tìm hiểu thật kỹ về vị trí ứng tuyển và các từ khóa về công việc của mình để có thể đưa ra những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì 1 ứng viên nào đó. Và nhớ là không nên nói quá dài dòng và làm phức tạp vấn đề lên vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian cho 1 cv đâu, bạn cần trình bày ngắn gọn và đi đúng mục tiêu chính.

Video CV cần rõ ràng

3/ Chú ý đến ngoại hình

Khác với các loại CV khác, cv videos quay hình chính bạn nên để gây sự chú ý thì bạn nên ăn mặc lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng và chú ý đến back ground đằng sau để không để lọt những khung hình mà bạn không mong muốn. Nên thực hiện video ở những nơi yên tĩnh để chắc chắn không làm xao lãng sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Khi quay video cv bạn cần chỉnh chu

4/ Tránh khuếch đại

Bạn không nên quá phô trương hay quá khuếch đại về vẻ ngoài và kinh ngiệm của mình, hãy luôn mỉm cười để tạo sự thân thiện thay vì tỏ vẻ lạnh lùng. Cố gắng không nói vấp và không phải ậm ừ khi nói, bạn nên tập nói trước khi quay để tạo được sự tự tin và làm lan tỏa năng lượng tới nhà tuyển dụng.

Không nên khuếch đại thông tin

5/ Tạo khác biệt

Thông thường video CV thường được sử dụng ở nhiều công ty nên nếu bạn đã nhắm tới một nơi nào đó rồi thì hãy nhắc đến tên của công ty họ trong video để họ thấy được tầm quan trọng của họ đối với bạn và bạn sẽ ghi điểm khá lớn với cách làm này đấy.

Khác biệt sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đó là 5 yếu tố mà bạn cần lưu ý nếu muốn bắt kịp xu thế Video cv đang làm mưa làm gió trên thị trường và muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình hơn nữa.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về công việc mà bạn hằng mong ước.