9 cách trị làn da cháy nắng cực đơn giản

0
193

Những ngày nghỉ lễ đã qua, đi biển dã ngoại làm cho da chúng ta bị bỏng rát do phơi nắng ở ngoài trời khá lâu.Vì thế mà các bạn hãy cùng tham khảo 9 cách sau đây để phục hồi làn da đang bị tổn thương của mình nhé.

1. Lòng trắng trứng

Tách 1-2 lòng trắng trứng rồi dùng bông tẩy trang thoa trực tiếp lên da.Enzyme trong lòng trắng trứng sống làm dịu và khắc phục tổn thương chỗ da bị cháy nắng .Khi lòng trắng khô thì cơn đau rát ở da bị cháy nắng cũng biến mất. Nhưng các bạn lưu ý là chọn trứng sạch ở siêu thị nhé

2. Dấm

Bạn dùng dấm trắng hoặc dấm táo đắp nhẹ lên vùng da đang bị tổn thương bằng một chiếc khăn hoặc cho vào chai xịt rồi phun trực tiếp lên vùng da đó. Hay cách đơn giản nhất là bạn hãy thêm 2-3 chén dấm vào nước ấm và tắm.

3. Trà

Với axit tannic trà có thể làm dịu da một cách nhanh chóng.Bạn hãy pha một ấm trà thật đặc rồi để lạnh.Dùng trà đó phun hoặc thoa trực tiếp bằng khăn đã thấm nước trà lên da bị tổn thương.Hay bạn cũng có thể thả 4-6 túi trà vào nước rồi tắm..

Trị da cháy nắng bằng trà

4. Yến mạch

Bạn có hai cách để chữa cháy nắng với yến mạch. Đó là bạn pha 2 chén yến mạch với nước mát và ngâm mình vào đó khoảng 30 phút.Hay bạn trộn yến mạch với lòng trắng trứng rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị tổn thương vì cháy nắng. Khi hỗn hợp khô bạn hãy rửa sạch bằng nước mát

.Tri da chay nang bang yen mach

5. Bột ngô

Với bột ngô thì bạn có khá nhiều cách khác nhau để phục hồi vùng da cháy nắng.Bạn có thể hòa tan nửa chén bột ngô với nửa chén bột nổi vào nước rồi ngâm mình trong nước khoảng 30 phút sẽ giúp làn da đỡ bỏng rát hay bạn pha bột ngô với nước tạo thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên da cho đến khi khô,hoặc hòa tan bột ngô vào nước rồi xịt lên da. Cách đơn giản nhất là thoa bột ngô lên da như dùng phấn rôm sau khi đã tắm bằng nước mát

6. Sữa

Sữa rất tốt cho việc phục hồi vùng da bị cháy nắng vì vạy bạn hãy dùng một chiếc khăn thấm sữa rồi đắp lên da hay tắm trực tiếp bằng sữa.Thoa trực tiếp sữa chua trắng lên vùng da bị cháy nắng cũng là một liệu pháp tốt để điều trị vết cháy nắng.

tri da chay nang bang sua

7. Mật ong

Với mật thì bạn có thể trực tiếp thoa lên da hay pha với nước chanh theo tỉ lệ 80/20.Hoặc bạn có thể trộn mật ong với sữa (50/50) rồi bôi lên vùng da tổn thương với cách nay không chỉ da hết đau rát mà còn phục hồi rất nhanh.

tri da chay nang bang mat ong

8. Cà chua

Với tỉ lệ 1:1 giữa cà chua và sữa (Buttermilk) thì vùng da bị cháy nắng của bạn được phục hồi rõ rệt.Hay bạn dùng cà chua để chà sát lên vùng da bị cháy nắng hoặc tắm bằng nước mát có pha 2 chén nước ép cà chua

tri da chay nang bang ca chua

9. Dưa chuột

Xay nhỏ dưa chuột rồi trộn với sữa tươi rồi đắp trực tiếp lên da thì vùng da cháy nắng sẽ dịu đi và không còn đau rát.Hay đơn giản nhất là bạn hãy thái lát rồi đưps lên vùng da bi tổn thương.

tri da chay nang bang dua chuot

Nguồn: Sưu tầm