Bí kíp giữ lửa trong công việc

0
909

Từ khóa các trang web tuyển dụng việc làm nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm, ở đây không hẳn là những sinh viên mới ra trường mà còn có rất nhiều người đã có nhiều năm làm việc. Công việc trước kia làm bạn phấn khởi giờ chỉ còn là sự ngán ngẩm. Những thách thức lúc trước làm bạn cảm thấy hào hứng thì bây giờ thuần là một sự tẻ nhạt. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang đánh mất niềm vui thú với công việc và cần một cái gì đó mới mẻ.

Nhưng khoan vội nhảy việc, vì có thể ở công việc mới bạn cũng sẽ gặp vấn đề tương tự. Ban hãy thử qua vài giải pháp sau đây trước khi ra quyết định bạn nhé.

các trang web tuyển dụng việc làm

Rất nhiều bạn tìm được công việc từ các trang web tuyển dụng việc làm

1/ Một chút nghỉ ngơi:

Làm việc cường độ cao không ngơi nghỉ có thể khiến bạn mệt mỏi đến mức mọi thứ trong mắt trở nên u ám. Những đam mê ngày trước sẽ trở thành gánh nặng nếu như tinh thần bạn không được giải tỏa. Hãy dành ra vài ngày nghỉ ngơi cùng gia đình, đi du lịch, thư giãn nhẹ. Đừng để công việc níu chân bạn đến mức không thể dứt ra.

các trang web tuyển dụng việc làm

Đừng để công việc níu chân bạn đến mức không thể dứt ra

 2/ Thay đổi thói quen và cách làm việc:

Điều gì lặp đi lặp lại hàng ngày cũng gây nhàm chán. Hãy để ý một chút trong thói quen hàng ngày, bạn sẽ phát hiện ra vài chỗ bạn có thể thay đổi để làm việc hợp lý hơn, cũng là để đổi mới những thứ đang gây nhàm chán cho bạn.

3/ Nhìn lại mục tiêu dài hạn của mình:

các trang web tuyển dụng việc làm

Hãy thử thay đổi thói quen làm việc

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra mình đã quên mất mục tiêu của mình lâu như vậy. Làm việc mà không có mục tiêu cụ thể dẫn đường là lý do hàng đầu dẫn đến sự nhàm chán, vô vị, mất năng suất. Hãy nhớ lại lý do vì sao ban đầu bạn lại nộp đơn trên các trang web tuyển dụng việc làm để chọn công việc này, nó đem đến điều gì cho bạn? Phần lớn mọi người khi sực nhớ mục tiêu ban đầu của mình, cảm giác chán nản vô vị sẽ vơi đi rất nhiều. Nếu cần thiết, hãy in một tờ poster thật lớn, treo trong phòng ngủ để mỗi sáng thức dậy bạn đều nhớ mục tiêu của mình.

4/ Hãy lên tiếng với sếp:

Tuân lệnh cấp trên là chuyện hiển nhiên. Tuy vậy, nếu mù quáng tuân theo tất cả các mệnh lệnh của sếp, bạn sẽ tự đặt mình vào vị trí một nạn nhân, và không ai có thể làm việc thoải mái khi cứ bị người khác chi phối, ép buộc phải thực hiện những nhiệm vụ không hợp lý. Sếp bạn cũng chỉ là con người, mà con người ắt hẳn sẽ có sai sót, hãy mạnh dạn nói lên ý kiến cá nhân của bạn theo hướng tích cực để sếp lắng nghe và cùng bạn đưa ra kế hoạch làm việc hợp lý hơn.

các trang web tuyển dụng việc làm

Hãy mạnh dạn nói lên ý kiến cá nhân của bạn theo hướng tích cực

Bạn đừng quá lo lắng chuyện mích lòng sếp, người ta thường hay nhạy cảm thái quá khi phải thẳng thắn giải quyết vấn đề với mối quan hệ mà mình đặt nặng, nhiều khả năng bạn đã tự vẽ lên trong đầu mình hình ảnh một ông sếp bạo chúa. Nếu thực sự sếp bạn là người cố chấp không biết lắng nghe, bạn cũng nên tính đến chuyện chọn cho mình một người dẫn đường tốt hơn.

Ngoài kinh nghiệm phỏng vấn tốt để được nhà tuyển dụng lựa chọn vào ví trí mà mình mong ước, trong quá trình làm việc các bạn cũng phải biết cách giữ lửa trong công viếc để tránh trường hợp phải nộp CV và xin việc một lần nữa nhé! Chúc các bạn luôn thành công trong công việc hiện tại!

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại hãy truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.

Xem thêm các chủ đề khác