CÁC BƯỚC KHI PHỎNG VẤN XIN VISA ĐI MỸ TẠI LÃNH SỨ QUÁN MỸ

0
738
Phỏng vấn xin visa làm thủ tục đi Mỹ là một khâu quan trọng và có lẽ là khó khăn nhất cho hành trình đoàn tụ với người thân của bạn. Việc hiểu đúng và chấp hành các quy định và quy trình trong buổi phỏng vấn sẽ rất tốt cho kết quả Visa của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi Mỹ định cư, hãy chuẩn bị cho mình thật tốt tại buổi phỏng vấn Visa của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam như sau:
1.  Xếp hàng
Tại ngày phỏng vấn theo như lịch hẹn, bạn đến phòng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam (Hà Nội – 170 phố Ngọc Khánh, TP. Hồ Chí Minh – số 4 Lê Duẩn, Quận 1) trước hoặc chậm nhất 20 phút so với giờ hẹn. Đến nơi bạn sẽ phải xếp hàng theo sự chỉ dẫn của nhân viên và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn (từ 3-5 người/ lượt).
Xếp hàng ở LSQ Mỹ
2.  Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ
Vào đến phòng phỏng vấn, bạn bấm máy lấy số thứ tự theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Nhớ lấy cả 2 liên, xếp hàng đến lượt nộp hồ sơ cho nhân viên lãnh sự kèm theo 1 liên số thứ tự. Sau khi nộp hồ sơ bạn ngồi chờ đến lượt gọi thứ tự của mình hiển thị trên bảng điện tử và loa thông báo để làm thủ tục đi Mỹ.
3.  Lấy dấu vân tay
Đến lượt gọi, bạn lấy dấu vân tay theo sự chỉ dẫn của nhân viên lãnh sự, sau đó tiếp tục ngồi chờ lượt gọi phỏng vấn làm giấy tờ đi Mỹ.
4.  Phỏng vấn
Vào các cửa theo thông báo để trả lời phỏng vấn.
5.  Ghi phiếu SMS và rời khỏi phòng phỏng vấn – Cuộc phỏng vấn hoàn tất.
Khi bạn đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được lãnh sự giữ lại. Bạn ra quầy SMS làm thủ tục để Lãnh sự quán gửi trả visa và hộ chiếu của bạn tận nhà. Lúc này bạn sẽ nộp cho quầy SMS liên thứ 2 số thứ tự của bạn. Sau đó bạn ra về chờ ngày nhận visa và thu xếp hành lý cho chuyến đi.
Trường hợp bạn không đạt yêu cầu, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại, bạn vui lòng rời khỏi phòng phỏng vấn ngay lập tức. Mọi thắc mắc và nấn ná không giúp ích gì cho bạn cả.
(Nguồn: sưu tầm)
Một số bài viết liên quan: