Cách kẻ lông mày theo từng dáng mặt

0
132

Trong các bước trang điểm, việc kẻ lông mày rất quan trọng vì lông mày là một trong những bộ phận sẽ quyết định khuôn mặt đẹp hay xấu. Lông mày có thể giúp khuôn mặt được hài hòa hơn, có thể làm cho mắt to lê hay nhỏ đi theo ý muốn. Học cách kẻ lông mày đẹp là điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn kiểu lông mày như thế nào và cách kẻ ra sao để thật hài hòa với khuôn mặt.

Cách kẻ lông mày sao cho đẹp và phù hợp với gương mặt không phỉa ai cũng biết. Có rất nhiều dáng mặt như mặt vuông, mặt dài, mặt tròn, mặt trái tim, mặt trái soan. Mỗi dáng mặt lại có cách kẻ lông mày khác nhau. Đôi lông mày đẹp không chỉ giúp bạn thêm xinh đẹp mà còn giúp che giấu đi những khuyết điểm trên gương mặt của bạn.

  1. Mặt tròn

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt. Vậy nên lựa chọn chuẩn xác nhất lúc này sẽ là dáng lông mày cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn. Bạn nên tạo dáng lông mày bằng nhíp để có được cặp lông mày gọn gàng tuyệt đối, nhưng trông vẫn rất mềm mại, tự nhiên.

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt

  1. Mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, cách kẻ lông mày trông hơi dày một chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn nên để lông mày “ngang phè” như 2 con sâu róm trên mặt. Hãy tạo một chút độ cong nhỏ, nhưng để độ dày ở cả phần đầu-giữa lẫn đuôi có kích thước ngang nhau để không tạo cảm giác lông mày bị quá nhỏ so với mặt. Bạn có thể mang tới độ cong cho lông mày bằng cách tạo góc rộng từ phần đỉnh tới đuôi, điều này giúp phần xương quai hàm của bạn trông thon gọn hơn nhiều.

  1. Mặt dài

Kiểu mặt này rất hợp với dáng lông mày ngang thời thượng, vì nó giúp bạn “rút ngắn” chiều dài thừa thãi của khuôn mặt.

Mặt dài hợp với dáng lông mày ngang thời thượng

  1. Mặt trái tim

Kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước và lông mày hình cung sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé!

Mặt trái tim hợp với lông mày hình cung

  1. Mặt trái xoan

Đây vẫn luôn được coi là kiểu khuôn mặt “chuẩn mực”, hoàn hảo đối với mọi bạn gái. Vậy nên những cô nàng may mắn sở hữu gương mặt trái xoan có thể tự tin thử mọi kiểu dáng lông mày từ trendy cho tới ấn tượng nhất nhé!

Mặt trái xoan có thể tạo dáng lông mày thoải mái

Nếu muốn kẻ lông mày đẹp thì lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.