CÓ SỰ MAY – RỦI KHI PHỎNG VẤN VISA DU LỊCH MỸ KHÔNG?

0
1011

Gần đây chúng tôi gặp khá nhiều thắc mắc của khách hàng về việc “Có may rủi khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hay không?”

Để hiểu thật kỹ và sâu sắc các yếu tố xét visa du lịch Mỹ nhằm có hướng triển khai hồ sơ đúng đắn và tăng tối đa xác suất đạt visa của bản thân, bạn cần nắm rõ bản chất của việc ra quyết định cấp hoặc từ chối visa của viên chức Lãnh sự khi đứng trước một đương đơn Việt Nam.

Khi xem xét một hồ sơ làm giấy tờ đi du lịch Mỹ (visa không đinh cư), viên chức phỏng vấn căn cứ trên: mục đích xin visa, khả năng tài chính và những ràng buộc quay về của đương đơn.

couple-traveling-to-a-Pigeon-Forge-cabin-for-couples-624x416-1

Như vậy, khi một viên chức phỏng vấn tin vào 3 yếu tố dưới đây thì đương đơn sẽ được chấp thuận cấp visa, đó là:

  • Đương đơn chỉ du lịch hay đi du lịch Mỹ thăm thân nhân mà không trốn lại Mỹ làm việc, kết hôn hay làm những gì không đúng mục đích.
  • Đương đơn có đủ khả năng tài chính để phòng trường hợp bất trắc, có thể chủ động được về mặt tài chính và không gây ra gánh nặng tài chính cho xã hội Mỹ.
  • Và điều quan trọng sau cùng là viên chức Lãnh sự tin rằng đương đơn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi du lịch/thăm thân nhân của mình.

Phân tích như vậy để thấy được có một phần cảm tính của viên chức phỏng vấn khi ra quyết định của mình. Và khi đã cảm tính thì chắc chắn sẽ tồn tại sự may-rủi cho mỗi hồ sơ. Ngoài ra, một chi tiết trong Luật di trú Mỹ cũng cho phép viên chức Lãnh sự được quyền từ chối visa không định cư mà không cần nếu ra bất cứ lý do gì. Chính điều này sẽ góp phần tăng yếu tố may rủi trong bất kỳ một hồ sơ xin visa không định cư Mỹ để thăm thân hay du lịch.

Sẽ không có một hồ sơ hoàn chỉnh với tỷ lệ đạt visa 100%. Mỗi hồ sơ sẽ có những điểm yếu và điểm mạnh riêng, điều quan trọng là hiểu sâu sắc từng hồ sơ để có cách khắc phục điểm yếu phù hợp nhất với từng đương đơn.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn tuyệt đối không tin vào những cam kết “bao đậu” vì không có bất kỳ một dịch vụ nào có thể quyết định việc cấp visa cho bạn mà chỉ có viên chức Lãnh sự mới là người đưa ra quyết định sau cùng.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan: