ConsenSys giúp Ethereum tiếp cận đặc khu kinh tế mới của Chủ tịch Trung Quốc

0
104
ConSenSys CEO Joseph Lubin attends a a press conference to launch the EU blockchain observatory and forum at the European Commission in Brussels on February 01, 2018. / AFP PHOTO / Emmanuel DUNAND (Photo credit should read EMMANUEL DUNAND/AFP/Getty Images)

Studio ConsenSys của Ethereum đã ký thỏa thuận với chính phủ Xiong’an (Tân khu Hùng An) – đặc khu kinh tế mới tại tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc – khu vực quan trọng của tam giác kinh tế Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc. MoU Consensys sẽ có nhiệm vụ tư vấn cho các quan chức tại Tân khu Hùng An – Xiong’An về các phương pháp mà họ có thể sử dụng Ethereum blockchain trong vấn đề phát triển thành phố.

1/ Tân khu Hùng An: Dự án trọng điểm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Hôm nay, ngày 24 tháng 07, đội ngũ Ethereum ConsenSys đã ký một biên bản ghi nhớ với chính quyền Tân khu Hùng An cùng các quản trị viên của “thành phố tương lai” tại Trung Quốc.

Theo tài liệu của Đảng cộng sản Trung Quốc, Tân khu Hùng An đã chính thức được thành lập vào tháng 04.2017 bởi chủ tịch Tập Cận Bình với mục tiêu trở thành “thành phố xanh trong tương lai”. Dự kiến đến năm 2035, siêu đô thị này – địa điểm mà tổng thống Tập Cận Bình xem là dự án cá nhân của mình trong cuộc trò chuyện với cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Henry Paulson vào năm 2014 – sẽ là dự án quy hoạch đô thị, sinh thái thân thiện với môi trường kết hợp cùng các tiến bộ trong lĩnh vực fintech.

Xiong’an (Tân khu Hùng An)

Xiong’an (Tân khu Hùng An)

Nhà đồng sáng lập Ethereum, đồng thời là nhà sáng lập ConsenSys – Joseph Lubin đã ca ngợi MoU như một phương tiện giúp Tân khu Hùng An xây dựng “cơ sở hạ tầng tin cậy”:

“Là một trong những dự án lớn đầu tiên của chúng tôi tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng tôi rất vui mừng khi được tư vấn cho chính quyền về những lợi ích và các phương pháp mà công nghệ của Ethereum có thể mang lại, giúp xây dụng cơ sở hạ tầng thành phố một cách đáng tin cậy và an toàn”.

Thỏa thuận này cho thấy, đây là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc ký kết thỏa thuận với một dự án blockchain nước ngoài mà không phải là với những dự án nội địa, ví dụ NEO hoặc VeChain.

Đây có thể sẽ là nguồn cảm hứng dành cho các nhà quản lý và xây dựng đô thị khác trong tương lai – và nó chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng mà ConsenSys khiến cho các quan chức chính phủ phải chú ý đến và áp dụng nó.

Thông tin hữu ích nhà đầu tư cần xem thêm: Cấu hình máy tính cày Bitcoin hàng đầu 2018.

2/ ConsenSys – làn sóng mới trên toàn cầu

Đây không phải là thỏa thuận quốc tế đầu tiên mà MoU ConsuSys đạt được trong năm nay.

Phó Chủ tịch Kinh doanh STC – Riyadh Muawad cho biết, vào tháng 04.2018, nhóm đã ký thỏa thận với Công ty Saudi Telecom (STC) – giúp họ phát triển “các giải pháp sáng tạo dành riêng cho chính phủ trong việc sử dụng công nghệ blockchain”.

Joseph Lubin

Joseph Lubin

Tương tự, họ còn chính thức trở thành “Cố vấn cho thành phố Blockchain” của Dubai kể từ tháng 03.2017 và đã ký thỏa thuận vào tháng 04.2018 với Smart Dubai nhằm đưa các giải pháp blockchain đi vào hoạt động tại chính quyền thành phố.

Nếu Ethereum và công nghệ blockchain có thể thuận lợi được chính phủ và các thành phố lớn áp dụng trong tương lai, thì đó là sẽ bước tiến lớn của Consensys trong thế kỷ 21.

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và chọn lựa Pink Miner, còn bạn thì sao? Đến với Pink Miner ngay hôm nay để có những quyết định sáng suốt nhất trên con đường săn Coin cho mình nhé!

Có thể bạn cần biết:

Nguồn: Pinkminer.com