Được cấp visa định cư sau nhiều lần bị từ chối du học

0
891

Nếu đương đơn có một lịch sử là từng nhiều lần rớt visa du học hoặc du lịch (visa không định cư), thì khi tiến hành hồ sơ xin visa định cư Mỹ sẽ phải gặp trở ngại lớn nhất, đó là: viên chức chính phủ sẽ nghi ngờ rằng mối quan hệ này là vì mục đích định cư chứ không phải vì tình yêu đích thực.

Đâu là cách khắc phục trở ngại?

  • Điều cần làm là cả hai cần phải biết cách xây dựng nên khối bằng chứng vững mạnh để chứng minh sự thật mối quan hệ của mình, những bằng chứng đó phải được xây dựng một cách tự nhiên, dựa trên những hoạt động thường nhật của cả hai.
  • Cần có sự am hiểu nhất định về Luật di trú Hoa Kỳ để có thể tiến hành chính xác các bước chi tiết của hồ sơ, tránh xảy ra tình trạng chậm trễ do thiếu giấy tờ hoặc thiếu thông tin.
  • Đặc biệt, phải biết trả lời viên chức lãnh sự trong buổi phỏng vấn. Đây là bước quan trọng nhất và đương đơn cũng dễ bị tâm lý nhất vì đã từng gặp cảm giác “rớt visa”. Do vậy, đương đơn cần phải nắm chắc chắn cách trả lời và dự phòng cho các tình huống câu hỏi có thể gặp phải.

Vừa qua, Toàn Cầu Visa đã hướng dẫn, tư vấn định cư Mỹ thành công cho hồ sơ định cư của chị Trinh – người đã 3 lần bị từ chối visa du học trước đó.

Chị Trinh mong muốn được đi du học nhưng sau 3 lần phỏng vấn xin visa du học Mỹ của chị đều thất bại. Một thời gian sau, chị gặp và yêu anh Tiến. Sau một thời gian quen nhau, anh Tiến quyết định bảo lãnh định cư Mỹ cho chị Trinh để đoàn tụ cùng nhau.

Với hồ sơ đi Mỹ theo diện bảo lãnh này, ban đầu rất dễ bị nghi ngờ về tình cảm thực sự của cả hai vì những lý do sau:

  • Chị Trinh bị từ chối visa du học đến 3 lần, điều này sẽ khiến các viên chức chính phủ Mỹ nghi ngờ rằng chị “bằng mọi giá” phải được đến Mỹ. Từ những nghi ngờ này, nếu như khối bằng chứng chứng minh mối quan hệ của anh và chị không được chuẩn bị tốt thì rất có thể trong buổi phỏng vấn, các viên chức Lãnh sự đặt nghi vấn rằng mối quan hệ này chỉ vì mục đích định cư chứ không phải là tình yêu đích thực.
  • Sự chênh lệch tuổi tác giữa đương đơn và người bảo lãnh khá lớn (23 tuổi) cũng là điểm khiến hồ sơ thêm phần nghi vấn
  • Người bảo lãnh có nguồn thu nhập không tốt cũng dễ khiến viên chức Chính phủ đặt nghi vấn có sự mua bán trong mối quan hệ này.
  • Anh Tiến đang nuôi con còn nhỏ nhưng đây chỉ là lần kết hôn đầu của chị Trinh

Vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình triển khai hồ sơ, Toàn Cầu Visa đã giúp chị Trinh vượt qua buổi phỏng vấn thành công và được cấp visa định cư Mỹ để sớm đoàn tụ với anh Tiến.

visa-k-1-cua-chi-trinh-1-500x350

 

Visa của chị Trinh

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Một số bài viết liên quan: