Hướng Dẫn Cách Sửa Cửa Gỗ Bị Mọt

0
697

Đồ gỗ trong nhà, đặc biệt là cửa gỗ khi không được phủ một lớp sơn bảo vệ sử dụng một thường gian dài sẽ bị mọt ăn. Điều đầu tiên bạn cần là loại bỏ ngay phần gỗ bị mục nát.  Để giúp bạn hiểu rõ thêm vấn đề này, Ketnoitieudung.vn xin chia sẻ với bạn 9 bước sửa cửa gỗ khi bị mọt ăn.

Các bước bạn cần thực hiện gồm:

Bước 1 

Nhấc cửa gỗ ra khỏi bản lề. Đặt cánh cửa trên một bề mặt phẳng với phần bị hư hỏng hướng lên trên.


Nhấc cửa gỗ ra khỏi bản lề

Bước 2 

Cạo đi bất kỳ lớp sơn còn sót lại trên cánh cửa với một con dao hoặc một miếng giấy nhám. Việc cạo đi lớp sơn này làm cho việc sửa chữa được dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể nhận biết được phần gỗ nào bị mục nát bằng mắt, có thể sử dụng một vật sắc nhọn hoặc 1 chiếc tuốc nơ vít để xác định.


Cạo sơn bằng dao hoặc giấy nhám 

Bước 3 

Nếu phần cửa bị mục nát nghiêm trọng, bạn sẽ phải loại bỏ hẳn phần bị hư hỏng và ghép một đoạn gỗ khác vào. Nếu phần cửa bị mục nát nhẹ, bạn có thể  dùng máy khoan cầm tay khoan một loạt các lỗ 1/4 inch vào cửa ngang qua khu vực bị hư hỏng, lưu ý, không khoan xuyên qua cánh cửa.

Bước 4 

Cho keo dán gỗ vào trong một chiếc chai nhỏ với một cái vòi vừa đủ để tra vào các lỗ bạn đã dùng máy khoan cầm tay khoan trước đó. Bóp keo dán gỗ vào lỗ bạn đã khoan trên cửa. Sử dụng một cây cọ nhỏ để quét keo lên trên bề mặt của khu vực bị mối mọt.

Bước 5

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang. Nếu làm việc trong một căn phòng, tốt nhất nên mở hết cửa sổ để thông gió.

Bước 6

Sau khi cho keo dán gỗ vào trong các lỗ đã khoan, đẩy mùn gỗ vào những lỗ đã cho keo dán vào và sử dụng một con dao để miết nó xuống.

Bước 7

Làm nhẵn bề mặt bằng tay với một ít giấy nhám để loại bỏ chất độn dư thừa. Một khi bạn loại bỏ hết các chất độn dư thừa, chà nhám cánh cửa thêm một lần nữa với giấy nhám mịn.

Bước 8

Để đảm bảo cánh cửa không bị một một trở lại và sử dụng được lâu, bạn nên sơn cửa với một lớp sơn lót bên ngoài. Để cho lớp sơn lót này khô, sơn thêm 2 lớp sơn phủ, cho phép mỗi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.


Nên sơn phủ một lớp bên ngoài cho cửa gỗ

Bước 9

Để cho sơn khô hoàn toàn, sau đó lắp đặt cửa gỗ về vị trí ban đầu.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn có thể có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho các công việc sửa chữa tại nhà.

Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.