LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP TRẺ SƠ SINH TĂNG CÂN HIỆU QUẢ

0
472

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch vẫn còn yếu. Sức khỏe, cân nặng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các mẹ. Muốn tăng cân cho bé cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí để đem lại hiệu quả cho bé.

Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng
Đối với hầu hết trẻ nhỏ, biếng ăn là tình trạng thường xuyên gặp phải ở các bé dẫn đến còi xương suy dinh dưỡng. Mẹ có thể cho các bé ăn một số loại các thực phẩm tốt cho cơ thể như sau:

Sữa: trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần ăn thêm  các loại sữa tăng cân cho bé là loại sữa dành riêng cho trẻ nhỏ, nó cung cấp dinh dưỡng vừa đủ để giúp trẻ tăng cân.

Sữa chua, váng cũng là loại sữa cho trẻ tăng cân. Sữa chua dễ ăn, mà nó còn là men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, sẽ mang lại cảm giác thèm ăn khiến trẻ ăn ngon miệng hơn.
Thịt, cá:  trong thịt, cá có chứa nhiều protein, đạm rất tốt cho  việc tăng thể trọng của trẻ.  Mẹ có thể  cho trẻ ăn nhưng với liều lượng nhất định
Tinh bột: hàng ngày chúng ta cần bổ sung tinh bột cho bé. Gạo, ngũ cốc,  lúa mì là các thực phẩm chứa  nhiều tinh bột.

Ăn uống khoa học

Bố mẹ nên cho con ăn dặm, ăn bột đúng tuổi, đúng cách. Trẻ nhỏ vẫn bú sữa mẹ hàng ngày, và  ăn thêm bột cháo với đủ 4 nhóm  thực phẩm: tinh bột , đạm, chất béo, vitamin chất xơ.
Cho trẻ ăn thêm bữa phụ, như hoa quả. Cho trẻ ăn sau bữa chính 1,2h  tránh tình trạng trẻ ngang dạ không ăn được bữa chính.
Mẹ cũng có thể tăng số lượng bữa ăn trong một ngày và cho trẻ uống thêm sữa.
Mẹ sẽ lên lịch cụ thể để trẻ ăn đúng giờ đúng bữa. Thói quen ăn uống tốt  sẽ giúp  tăng cân nhanh và không lười ăn
Theo dõi cân nặng của bé

Cần nắm rõ cân nặng của bé để có thể áp dụng các phương pháp hiệu quả nhất. Mẹ có thể ghi lại  cân nặng của con để tiện theo dõi tình trạng của con.

Với những cách tăng cân trên tôi tin rằng trẻ nhỏ sẽ cải thiện được tình trạng suy dinh dưỡng cũng như phát triển một cách toàn diện nhất.

Xem thêm các chủ đề: