Máy hàn MIG – Lựa chọn tốt nhất cho bạn

0
632

Nếu bạn muốn lựa chọn một máy hàn với năng suất cao, mối hàn đẹp, chất lượng mối hàn tốt thì máy hàn MIG La lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cùng congcu-dungcu.com tìm hiểu về máy hàn MIG Nhé!

1. Máy hàn MIG là gì?

Máy hàn Mig là máy hàn điện tử dùng phương  pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ (Argon hoặc Heli) mà điện cực chính là dây hàn nóng chảy được cấp tự động vào vật hàn, đặc biệt được bổ sung bộ cấp dây để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn.

Máy hàn MIG hồng ký

Loại máy hàn này hiện được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe, mô tô, các hàng cơ khí … Ngoài ra, máy hàn Mig còn có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.

2. Cấu tạo và quá trình hàn MIG

Máy hàn MIG bao gồm các thành phần chính đó là: nguồn hàn, dây hàn, khí bảo vệ, mỏ hàn, chỉnh lưu, thiết bị chuyển dây hàn. Trong đó thành phần vô cùng quan trọng trong cấu tạo máy hàn MIG chính là mỏ hàn nó đảm nhiệm các chức năng như cấp dòng điện cho dây hàn thông qua ống tiếp xúc, khí bảo vệ qua mỏ phun (nozzle) và một hệ thống giải nhiệt súng hàn khi cần thiết.

Cấu tạo máy hàn MIG

Tiếp đó là bộ cấp dây hàn (wire feeder) có tốc độ ổn định ở một giá trị nhất định. Tùy từng loại dây hàn mà có thể dùng bộ cấp dây hai con lăn (2-rolls) hoặc bộ bốn con lăn (4 – rolls). Bộ cấp dây có thể lắp sẳn vào nguồn điện hàn hoặc là tách biệt. Nó có chức năng chính là duy trì quá trình cháy tự động của hồ quang hàn sau khi mồi.

Máy hàn MIG dùng khí gì bảo vệ? Có thể là khí hoặc hỗn hợp khí trơ (như Ar, He hoặc Ar + He) không tác dụng với các kim loại lỏng trong khi hàn hoặc là một số khí hoạt tính (như CO2; CO2 + Ar, …) có tác dụng chiếm chỗ, đẩy không khí ra khỏi vùng hàn để ức chế những ảnh hưởng xấu từ không khí.

3. Ưu điểm máy hàn MIG

 • Tốc độ hàn nhanh, liên tục, tiếp kiệm vật liệu hàn.
 • Chất lượng mối hàn tốt, mối hàn phẳng, bóng, không thấy mối hàn,tiêu thụ ít điện năng.
 • Hàn được hầu hết các kim loại.
 • Dễ tự động hóa.
 • Mối hàn dài có thể thực hiện sẽ không bị ngắt quãng.
 • Yêu cầu kỹ năng hàn thấp vẫn đạt được mối hàn chất lượng cao đạt độ thẩm mỹ theo yêu cầu.
 • Trong quá trình hàn sẽ giảm được khói  hàn và bắn tóe, giảm nhiệt tích lũy vì  dây hàn nóng chảy tham gia vào hàn kim loại tối đa do đó mà tiếp kiệm được thời gian dọn sạch sau khi hàn, đảm bảo môi trường ít bị ô nhiễm.

Giảm khói hàn bán tóe

 • Cải thiện năng suất hàn.
 • An toàn khi  sử dụng.
 • Giá máy hàn mig phù hợp
 • Năng lượng hàn thấp, ít biến dạng nhiệt.
 • Ít phải làm sạch

4. Phạm vi ứng dụng

Máy hàn MIG được sử dụng để hàn các loại thép kết cấu thông thường, thép không gỉ, thép bền nóng, thép chịu nhiệt, những hợp kim đặc biệt như: hợp kim Nhôm, Magie, Đồng, Niken và các hợp kim có ái lực hóa học mạnh với khí Oxy.

 

Máy hàn có thể thao tác được ở mọi vị trí trong không gian

Chiều dày vật hàn khoảng từ 0,4 – 4,8 mm thì chỉ cần hàn một lớp mà không phải vát mép, 1,6 – 10mm thì hàn một lớp và có vát mép, còn 3,2 – 25mm thì tiến hành hàn nhiều lớp.

Không thích hợp để hàn ngoài trời, bởi sự chuyển động của không khí xung quanh có thể gây ảnh hưởng đến khí bảo vệ và mối hàn .Do đó việc dùng trong ngành xây dựng cũng hạn chế.

Sử dụng phổ biến trong hàn tự động và hàn bán tự động. Cho phép hàn mặt bích, hàn ống, hàn khung xe máy ô tô, một số kết cấu. Thông thường các vật liêu dày thì phương pháp này đều có thể thực hiện được.

6. Các loại máy hàn MIG được sử dụng nhiều

Máy hàn mig 200

May hàn mig 250

Máy hàn mig 350

Máy hàn mig jasic 350

Với những thông tin trên, cho thấy máy hàn MIG là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Máy hàn ổn định cho phép bạn làm việc tốt trong mọi tư thế. Môi trường làm việc ít bị ô nhiễm vì khói hàn được hạn chế tới mức tối thiểu, tia hàn không bắn lên bề mặt sản phẩm hoặc các đồ vật xung quanh. Máy hàn mig cũng giúp thợ hàn tiếp kiệm được thời gian, chi phí, tạo năng suất cao.