Mẹo giúp phơi quần áo nhanh khô mùa mưa

0
710
Cuộn quần áo vào khăn lông rồi vắt kỹ sẽ thấm bớt nước từ quần áo

Phơi quần áo vào mùa mưa đúng là cực hình cho các bà mẹ phải không nào? Thời tiết ẩm thấp làm quần áo lâu khô, có mùi hôi, đây là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn hình thành và điều này gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhất là những gia đình có con nhỏ. Vậy làm thế nào để việc phơi quần áo không còn là nỗi lo khi mùa mưa đến? Cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

1. Rút bớt ẩm trước khi phơi
Để quần áo nhanh khô hơn bạn có thể thực hiện một vài bước rút bớt độ ẩm trước khi phơi. — Cách thứ nhất là cuộn trong khăn lông khô: Bạn trải một tấm khăn lông khô ra và cuốn quần áo vào rồi vắt kĩ. Khăn lông sẽ thấm bớt nước từ quần áo giúp bạn.

Cuộn quần áo vào khăn lông rồi vắt kỹ sẽ thấm bớt nước từ quần áo

Cuộn quần áo vào khăn lông rồi vắt kỹ sẽ thấm bớt nước từ quần áo

Cách thứ hai là ủi quần áo trước khi phơi: Nhiệt độ cao sẽ khiến lượng nước trong quần áo bốc hơi phần nào. Lưu ý là bạn nên ủi cả hai mặt thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Trước khi phơi bạn cũng nên giũ mạnh quần áo để tiêu trừ bớt lượng nước thừa và quần áo không bị nhăn nhúm.

Ủi trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn

Ủi trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn

2. Nhúng quần áo vào nước nóng trước khi phơi
Nước nóng có thời gian bốc hơi nhanh hơn nên nếu bạn muốn quần áo nhanh khô trong những ngày ẩm ướt thì nên giặt quần áo với nước nóng hoặc ít nhất là nhúng quần áo vào nước nóng rồi vắt kĩ trước khi phơi.

3. Phơi ở nơi rộng rãi, thông thoáng
Sai lầm của không ít gia đình là phơi quần áo trong bếp hoặc nhà tắm trong những ngày mưa ướt. Điều này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và quần áo bốc mùi khó chịu.
Tốt nhất bạn nên phơi quần áo trên dây hoặc giá treo để ở nơi rộng rãi, khô thoáng. Hãy chắc chắn để những hàng dây phơi không quá gần nhau để gió có thể lưu thông quanh quần áo giúp chúng nhanh khô hơn.
Bạn có thể phơi quần áo cạnh các nguồn nhiệt như máy sưởi, lò than nhưng không nên treo quá gần vì có thể bị cháy quần áo, gây hỏa hoạn nguy hiểm.

Phơi quần áo ở nơi rộng rãi, thoáng mát

Phơi quần áo ở nơi rộng rãi, thoáng mát

4. Phơi trải rộng, phơi ngược
Nếu muốn quần áo khô nhanh, bạn không nên phơi móc như bình thường mà hãy dùng kẹp để kẹp quần áo trên dây. Diện tích tiếp xúc với gió nhiều sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn.
Đối với các loại quần dày như quần jean, quần thô, bạn nên phơi ngược phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách này sẽ làm chúng róc nước và nhanh khô hơn.

Phơi trải rộng, phơi ngược

Phơi trải rộng, phơi ngược

Trên đây là một số mẹo giúp phơi quần áo nhanh khô hơn vào mùa ẩm thấp, lưu lại ngay để áp dụng khi cần thiết nhé.

Nguồn: Sưu tầm