Một số mẹo trang điểm cho cô nàng da dầu

0
342
Làn da dầu cần được làm sạch vào mỗi buổi sáng và buổi tối bằng sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ

Làn da dầu thường làm cho các cô nàng rất khó để trang điểm cũng như lựa chọn các loại mỹ phẩm trang điểm cho phù hợp. Nếu bạn là người sở hữu một làn da bóng dầu, thì đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo một số bí quyết trang điểm dưới đây để có thể tự tin hơn với làn da của mình nhé.
1/ Làm sạch
Làn da dầu cần được làm sạch vào mỗi buổi sáng và buổi tối bằng sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ, massage đều. Bạn không nên dùng sản phẩm có chất tẩy mạnh vì sau khi tẩy sạch dầu trên da, da sẽ trở nên căng rít, và kích thích tiết dầu nhiều hơn.

Làn da dầu cần được làm sạch vào mỗi buổi sáng và buổi tối bằng sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ

Làn da dầu cần được làm sạch vào mỗi buổi sáng và buổi tối bằng sữa rửa mặt có chất tẩy nhẹ

2/ Dưỡng da
Bạn nên dưỡng da. Da cần đảm bảo độ ẩm nhất định, làn da càng khô dầu càng có nguyên nhân được tiết ra. Dùng một lớp dưỡng mỏng trước khi trang điểm như OHUI Cell Power No.1 Essence sẽ đảm bảo nền da được cung cấp đủ độ ẩm, cân bằng độ pH nhờ thành phần nước sinh thể – có cấu tạo tương tự với làn da giúp bổ sung thành phần cốt lõi bị mất đi. Với ưu điểm mỏng nhẹ, lớp nước sinh thể này nhanh chóng thấm sâu vào da, trả lại độ căng tràn cho làn da.
OHUI Cell Power No.1 Essence

OHUI Cell Power No.1 Essence

3/ Trang điểm nền
Trang điểm nền quyết định phần lớn khả năng kiềm dầu lớp trang điểm của bạn. Thông thường, bạn phải dùng kem lót kiềm dầu để đảm bảo tối đa khả năng bền màu của lớp trang điểm. Tuy nhiên, với xu hướng trang điểm hiện nay lựa chọn sản phẩm cushion đa năng, kiềm dầu tốt là một giải pháp thông minh cho cô nàng bận rộn. OHUI Powdery Metal Cushion với kết cấu kem biến đổi thành dạng bột khi tiếp xúc không khí giúp giữ làn da luôn ráo mịn, lớp nền che phủ hoàn hảo, không xỉn màu trong 8 tiếng. Ngoài ra, chỉ số chống nắng cao SPF 50+/ PA+++ đảm bảo cho làn da bảo vệ tối đa.

Trang điểm nền quyết định phần lớn khả năng kiềm dầu lớp trang điểm của bạnTrang điểm nền quyết định phần lớn khả năng kiềm dầu lớp trang điểm của bạn

Không còn phải lỉnh kỉnh nhiều lớp và lo lắng kết quả cuối cùng của lớp nền, chỉ cần một bước và làn da của bạn đã trở nên hoàn hảo.
Phương pháp dùng phấn phủ dặm khi da đổ dầu để giữ khuôn mặt khô thoáng cũng là một sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn lưu ý lựa chọn loại phấn mỏng để da không bị cakey nhé.

Nguồn: sưu tầm