NGƯỜI VIỆT CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO CUỘC SỐNG SAU KHI ĐƯỢC BẢO LÃNH ĐI MỸ?

0
924

Bước vào một môi trường mới chắc hẳn ai cũng có những bỡ ngỡ, lo lắng và cần thời gian thích nghi. Mặc dù đã có người bảo lãnh ở bênh cạnh, nhưng nếu thiếu kiến thức tối thiểu cho cuộc sống ở nơi “đất khách quê người” thì bạn cũng sẽ gặp những khó khăn, thậm chí là suy sụp tinh thần. Vì thế, những người được bảo lãnh đi Mỹ cần chuẩn bị tốt để thích nghi nhanh hơn nhé.

Những thứ bắt buộc cần phải có để bạn bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ

Đầu tiên, người Việt được bảo lãnh đi Mỹ cần phải mất vài ngày để làm giấy tờ, hợp thức hóa thủ tục, thẻ căn cước, thể y tế, đơn xin nhập học cho con cái… Những ngày đầu, để đỡ tốn kém, bạn có thể ở nhà người thân hoặc thuê nhà, sau dần, nêu tích lũy được một khoản rồi thì bạn có thể mua nhà.

Sau khi được bảo lãnh đi Mỹ, ai cũng cần những chuẩn bị cho cuộc sống mới

Sau khi được bảo lãnh đi Mỹ, ai cũng cần những chuẩn bị cho cuộc sống mới

Sống trong môi trường mọi người đều sử dụng tiếng Anh mà bạn không biết tiếng Anh thì quả là khó khăn rồi. Vì thế, bạn nên tranh thủ học tiếng Anh, ít nhất có thể sử dụng được tiếng Anh giao tiếp hằng ngày để có thể đi lại, mua sắm… dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm một việc làm thì tiếng Anh là điều không thể thiếu.

Một điều quan trọng không kém đó là bạn cần phải biết lái xe. Nếu bạn không biết lái xe thì có thể bắt đầu học luôn và thi lấy bằng lái. Sau đó, có thể nhờ người quen mua cho bạn một chiếc xe theo khả năng của bạn, dù mới hay cũ cũng được để bạn chủ động trong việc đi lại.

Những quyền lợi mà người Việt được bảo lãnh đi Mỹ được hưởng từ Chính Phủ

Người được bảo lãnh đi Mỹ cũng được hưởng rất nhiều quyền lợi từ Chỉnh Phủ Mỹ.

Nếu bạn có con dưới 18 tuổi, con bạn sẽ được vào học ở trường gần nhà, có xe bus đưa đón, ăn miễn phí tại trường. Nếu con bạn đã trên 18 thì có thể ghi danh nhập học tại trường cao đẳng địa phương và tùy theo khả năng, có thể học lên đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

Chính Phủ Mỹ có rất nhiều chính sách ưu tiên về giáo dục

Chính Phủ Mỹ có rất nhiều chính sách ưu tiên về giáo dục

Chính Phủ Mỹ có rất nhiều chính sách ưu tiên trong lĩnh vực giáo dục nếu bạn là người được bảo lãnh đi Mỹ và đang đi học. Nếu đang đi học, bạn không có thu nhập hoặc thu nhập thấp thì tất cả đều được miễn phí, Chính Phủ sẽ tài trợ cho bạn xin học bổng. Ngoài tiền học phí, sách vở do Chính Phủ giúp, nếu đủ điều kiện, bạn có thể nộp đơn vay tiền từ Chính Phủ để hỗ trợ sinh sống, dành toàn thời gian cho việc học tập.

 Trẻ em dưới 18 và người già trên 65 tuổi thu nhập thấp sẽ được trợ cấp y tế toàn phần và còn có thể xin thêm trợ cấp thực phẩm. Còn những người trong độ tuổi lao động, trên 18 đến dưới 65, nếu có thu nhập thấp sẽ xin được trợ cấp y tế bán phần. Mỗi tiểu bang có thể có chương trình trợ cấp với những tên gọi khác nhau.

Tuy cuộc sống của người Việt được bảo lãnh đi Mỹ những ngày đầu có thể gặp khó khăn nhưng với tinh thần chịu khó, không khuất phục khó khăn, cuộc sống của người Việt ở Mỹ ngày một ổn định hơn.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm :