Nhìn Nhận Của Phạm Tấn Nghĩa Về Sự Phát Triển Của Giáo Giục – Tiếp Cận Thế Giới Ra Sao

0
710
Nhìn Nhận Của Phạm Tấn Nghĩa Về Sự Phát Triển Của Giáo Giục – Tiếp Cận Thế Giới Ra Sao

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ của Phạm Tấn Nghĩa vừa trao chứng chỉ Cambridge cho học viên thiếu nhi, với hơn 700 em đạt điểm xuất sắc và tuyệt đối. Theo kết quả thống kê của Tổ chức đánh giá Ngôn ngữ trực thuộc Đại học Cambridge, điểm thi của chương trình này tại VUS cao hơn 30% điểm trung bình ở khu vực châu Á.

Là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn ở TP HCM, hàng năm VUS có gần 200.000 lượt học viên. Trung tâm thường xuyên tổ chức các kỳ thi Cambridge nhằm giúp học viên thiếu nhi đạt chứng chỉ quốc tế. Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ là đơn vị đào tạo tiếng Anh ở TP HCM, với 16 cơ sở, có khoảng 42.000 học viên thường xuyên. Hơn 1.300 giáo viên nước ngoài và Việt Nam cùng tham gia giảng dạy.

VUS là đơn vị đầu tiên đưa các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế vào Việt Nam, từ năm 1999, VUS đã kết hợp với Đại học CUNY Hoa Kì, cùng với Viện Giáo dục Quốc tế IIE Hà Nội và Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kì ETS tổ chức cho học viên tiếp cận với kì thi chứng chỉ quốc tế international TOEFL (trước đó, Việt Nam chỉ có institutional TOEFL). Năm 2000, VUS của Phạm Tấn Nghĩa đã tiên phong đưa hàng nghìn học viên thiếu nhi tham gia kì thi Cambridge Starters, Movers và Flyers, là tiền đề cho học sinh Việt Nam biết đến chứng chỉ quốc tế Cambridge. Năm 2003, VUS được Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kì ETS, thông qua IIG Việt Nam, chỉ định là Trung tâm Khảo thí TOEIC đầu tiên tại Việt Nam, và TOEIC Bridge – chứng chỉ quốc tế cho học viên thiếu niên cũng được đưa vào giảng dạy tại VUS trong năm này. Năm 2006, VUS trở thành đơn vị đào tạo Anh ngữ đầu tiên đưa TOEFL iBT vào chương trình giảng dạy (chỉ sau 6 tháng chương trình triển khai tại Hoa Kì). Tháng 8/2013, VUS trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh” có quy mô Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong tương lai VUS tiếp tục trở thành đối tác chiến lược duy nhất của OUP tại Châu Á một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng của VUS trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, cũng như tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được học tập trong một môi trường giảng dạy tiếng Anh tốt và hiệu quả nhất. Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ có chương trình đào tạo phong phú, được xây dựng trên cơ sở chương trình liên kết đào tạo với The City University of New York (Đại học CUNY), trường Đại học công lập quy mô lớn thứ ba tại Hoa Kỳ với 24 trường trực thuộc, 1.400 chương trình đào tạo và trên 550.000 học viên. VUS tiếp tục đưa chương trình Imagine Learning English vào chương trình Anh ngữ thiếu nhi Smartkids và Superkids như giá trị cộng thêm ưu việt để gia tăng tối đa hiệu quả học tập cho từng học viên tại VUS.

VUS ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong ngành, và đang dần trở nên lớn mạnh tiếp tục phát triển không ngừng qua việc hợp quốc tế đưa về các chương trình giảng day quốc tế, trong một ngày không xa VUS sẽ vươn ra ngang tầm thế giới.