Những địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến Nhật Bản

0
363

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc với rất nhiều danh lam thắng cảnh hoàn mỹ như tranh vẽ, được coi là đại diện duy nhất của Châu Á có mặt trong danh sách 10 đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn được 1 lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp này để có thể trải nghiệm được văn hóa cũng như thỏa mãn niềm đam mê du lịch của mình.
Đến với Nhật Bản vào mùa xuân, các bạn sẽ được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp mê hồn của Xứ sở Kim Chi này. Dưới đây là một vài địa điểm mà khi đặt chân đến Nhật Bản, bạn không thể nào bỏ qua nó.

1. Công viên Ashikaga mộng mơ

Những ai mê mẩn với sắc tím rực rỡ của hoa tử đằng hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “hoa tình yêu bất diệt” thì không thể bỏ qua công viên Ashikaga ở Nhật Bản. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc vô cùng tuyệt vời của những giàn hoa tử đằng rực rỡ sắc tím, chẳng khác nào lạc vào chốn thần tiên giữa đời thường. Lễ hội hoa tử đằng năm nay diễn ra từ ngày 15 tháng 4 đến hết ngày 21 tháng 5, đừng bỏ qua lễ hội này nếu bạn đang có dự định đến thăm đất nước Nhật Bản nhé.

Công viên Ashikaga mộng mơ với những giàn hoa tử đằng rực rỡ

Công viên Ashikaga mộng mơ với những giàn hoa tử đằng rực rỡ

2. Ngắm rừng hoa anh đào – Quốc hoa của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn không ai là không biết đến quốc hoa của đất nước này, đó chính là hoa anh đào, một loài hoa được yêu thích bởi cái đẹp tinh khiết nhưng lại mong manh. Có rất nhiều địa điểm để có thể tận mắt ngắm được vẻ đẹp của loài hoa này, chẳng hạn như công viên Matsumae-koen, công viên Hirosaki-koen (Aomori), Kakunodate [Akita], công viên Ueno-Onshi-koen… Nếu một lần được chứng kiến tận mắt rừng hoa anh đào nở rộ, bạn sẽ không thể không tán thưởng vẻ đẹp kỳ diệu của loài hoa này.

Ngắm rừng hoa anh đào - Quốc hoa của Nhật Bản

Ngắm rừng hoa anh đào – Quốc hoa của Nhật Bản

3. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ, Nhật Bản còn nổi tiếng với quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji đầy cổ kinh. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara. Trong số các công trình trong quần thể này, đáng chú ý nhất là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

4. Khám phá rừng hoa đỗ quyên tại Tsutsujigaika

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2017, tại công viên Tsutsujigaika Nhật Bản, sẽ diễn ra một lễ hội vô cùng rực rỡ với những rừng hoa đỗ quyên nở rộ đầy sắc màu. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đầu tiên, niềm vui trong tình yêu và sự đam mê. Nhật Bản đẹp say lòng người vào mùa hoa đỗ quyên, khiến ai đến đây đều không muốn về.

Khám phá rừng hoa đỗ quyên tại Tsutsujigaika

Khám phá rừng hoa đỗ quyên tại Tsutsujigaika

Trên đây là một vài địa điểm mà các bạn có thể tham khảo khi đến du lịch tại Nhật Bản. Cùng tìm hiểu để có thể trải nghiệm được một kỳ du lịch trọn vẹn niềm vui nhé!