Những điều cần biết khi tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019

0
88

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã kết thúc cũng là lúc thí sinh và phụ huynh hồi hộp mong chờ kết quả để sớm có định hướng đúng đắn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Vì vậy cần cập nhật ngay các cách giúp bạn biết điểm thi nhanh và chính xác nhất để có thể gia tăng cơ hội hơn cho mình.

  1. Cổng thông tin tra cứu

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, các trường đều phải đảm bảo hoàn tất theo đúng lịch chung bộ đã đặt ra. Trong đó, chậm nhất là ngày 11/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức.

– Tra cứu điểm qua website của Bộ GD&ĐTại đây

– Tra cứu điểm qua kênh tuyển sinh Tại đây

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, các trường đều phải đảm bảo hoàn tất theo đúng lịch chung bộ đã đặt ra. Trong đó, chậm nhất là ngày 11/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức.

  1. Những mốc thời gian quan trọng

Ông Trịnh khẳng định, dù tiến độ chấm thi có thể khác nhau nhưng các trường đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau mốc này. Điều này trước hết tránh tâm lý lo lắng cho thí sinh và xã hội khi nơi này thí sinh biết điểm trước, nơi kia thí sinh biết điểm sau. Nhưng quan trọng hơn, thống nhất thời điểm công bố điểm thi sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, toàn diện, bảo mật của cơ sở dữ liệu điểm thi cả nước.

Sau khi biết điểm thi vào ngày 14/7, chậm nhất ngày 21/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi.

– Nhận đơn phúc khảo từ ngày công bố kết quả đến hết ngày 23/7.

– Trước 17h ngày 18/7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD&ĐT để thông báo đến thí sinh.

– Trước ngày 22/7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

– Từ ngày 22 – 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.

– Từ ngày 22 – 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

  1. Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu điểm thi THPT 2019

– Tại sao có một số cột điểm bị trống?

Sở dĩ khi các thí sinh tra cứu điểm thi sẽ thấy một số cột điểm bị trống đó như tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội. Đó là do thí sinh giáo dục THPT sẽ thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Ngoài ra có những cột bỏ trống riêng lẻ là do thí sinh không tham gia thi môn đó

– Môn thi Ngoại Ngữ bao gồm những môn nào?

Ngoại ngữ là một trong những môn thi bắt buộc, thí sinh dự thi THPT 2019 sẽ được lựa chọn thi lấy điểm một trong những môn Ngoại ngữ sau gồm có môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

– Tra cứu bằng tên thí sinh có thể sử dụng họ và tên không dấu không?

Có thể, tuy nhiên sẽ có nhiều kết quả hơn nếu như bạn tìm kiếm với họ tên không dấu, các bạn nên nhập chính xác họ và tên của mình có dấu việc thì việc tìm kiếm được chính xác hơn.

– Quên số báo danh thì nên làm sao?

Thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh tại trang web của Bộ Giáo Dục và Đào Tại https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tại đây thí sinh có thể tra cứu số báo danh, địa điểm thi…

Đây là một thông tin cần biết khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2019 cùng một số lưu ý và các thông tin hữu ích cho các sĩ tử khi chuẩn bị bước vao ngưỡng cửa mới trong cuộc đời.