Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào buổi sáng

0
414

Bữa ăn sáng là vô cùng quan trọng với trẻ. Nó không những cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động của trẻ mà việc ăn sáng đầy đủ còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Nhưng không phải cứ cho trẻ ăn bất cứ món ăn nào vào buổi sáng cũng đều mang lại lợi ích. Có một số món ăn mà nếu cha mẹ cho trẻ ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ gây hại và không tốt cho sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé.

vd1Bữa ăn sáng là vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ

1. Mì ăn liền
Lối sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn mì ăn liền làm bữa ăn sáng cho con. Tuy món ăn này chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nếu dùng quá nhiều và quá thường xuyên, trẻ có thể bị táo bón do mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.

Ăn mỳ thường xuyên có thể gây ra táo bón cho trẻĂn mỳ thường xuyên có thể gây ra táo bón cho trẻ

2. Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp
Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, thịt đóng gói đóng hộp, thịt đã qua xử lý chứa hàm lượng nitrat rất lớn. Bắt đầu một ngày mới bằng các loại thịt này sẽ làm gia tăng nguy cơ bị ung thư ở trẻ. Người mẹ hãy thay thế lượng protein cần nạp cho trẻ buổi sáng bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như trứng, sữa và phô mai.
3. Ngũ cốc có đường
Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể theo bất kỳ cách nào.Thực phẩm chứa quá nhiều đường khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.
4. Bánh mì kẹp
Đây là món ăn không lành mạnh vì thường làm từ những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất bảo quản, phụ gia và nước sốt gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
5. Bánh ngọt
Bánh ngọt tiện lợi nhưng đây là thực phẩm chứa quá nhiều đường, calo và là một lựa chọn không lành mạnh gây hại cho sức khỏe của con bạn.

Ăn bánh ngọt vào buổi sáng không tốt cho trẻ

Ăn bánh ngọt vào buổi sáng không tốt cho trẻ

6. Bánh rán
Bánh mì thường không tốt, đặc biệt là bánh mì trắng thường được làm từ bột mì tinh chế nhưng bánh ngọt và đặc biệt là những loại bánh rán thì còn tệ hơn rất nhiều.
Ngoài việc làm từ bột trắng thì bánh rán còn được cho thêm đường dễ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Vấn đề này còn gây ra những cơn đói giữa buổi và ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.
7. Sữa chua và các sản phẩm sữa đã lên men khác
Nếu cho trẻ ăn sữa chua khi dạ dày đang trống rỗng thì acid hydrocloric hình thành trong dạ dày sẽ tiêu diệt các vi khuẩn acid lactic. Vì vậy, ăn các sản phẩm này cho bữa ăn sáng không có lợi cho sức khỏe của trẻ.
8. Chuối
Nếu bạn cho trẻ ăn chuối khi đang đói sẽ làm tăng mạnh về số lượng magie trong máu. Điều này có thể gây tổn hại cho tim.

Ăn chuối khi đang đói không tốt cho trẻ

Ăn chuối khi đang đói không tốt cho trẻ

Nguồn: sưu tầm