Phân Biết Các Loại Xịt Khoáng Của Pháp

0
919

Có rất nhiều loại Xịt khoáng đa dạng với thành phần khác nhau, tuy nhiên bài viết này của tớ sẽ tập trung vào các loại xịt khoáng của các công ty dược mỹ phẩm Pháp. Các loại xịt khoáng này về cơ bản có thành phần chính là nước khoáng đến từ suối nước nóng.

1. Xịt khoáng Avene Thermal Spring Water:
  • Thành phần:
Khỏi nói thành phần vì về cơ bản xịt khoáng Avene chỉ là nước khoáng, trong đó có chứa một số khoáng chất như Calcium, Magnesium, …Khác biệt lớn nhất giữa bạn này và các bạn khác là thành phần bạn ý ít muối khoáng hơn cả và có chứa silica.
Silica (thực ra là hợp chất tạo ra giữa silicon và oxy), đóng một vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Đối với hoạt động của da, silica góp phần làm chậm quá trình thoái hóa của da bằng cách giúp các thành phần da (elastin, collagen, mucopolysaccharides, v.v..) giữ khả năng duy trì độ ẩm. Trên thực tế, thành phần chính của collagen là silica.
xit-khoang-avene-2
  • Packaging:
Cũng như các bạn xịt khoáng khác, Avene được đóng trong lọ áp suất (pressure bottle), đảm bảo khi sương phun ra đạt độ mịn (nếu các bạn so sánh với một số facial mist trong lọ nhựa bình thường của Hàn Quốc, sẽ thấy những bạn được package trong lọ áp suất như thế này khi sử dụng có sương mịn, dễ chịu, ít đọng lại giọt hơn.)
Các kích cỡ: 50ml – 150ml – 300ml
xit-khoang-avene-1
  • Tác dụng:
Bạn này làm dịu da tức thời, như đã nói ở trên, vì bạn ý là nước khoáng, nên các bạn cần vỗ nhẹ trên da để bạn ý thẩm thấu, nếu để tự bốc hơi sẽ dễ gây khô da. Tác dụng của bạn này cũng được tương đối dài, cảm giác dễ chịu cũng kéo dài được vài tiếng. Khả năng tạo ẩm tớ sẽ chấm điểm là B thôi, vì cũng thấy ẩm (ẩm hơn nhiều bạn xịt khoáng khác) nhưng không nhiều, cảm giác soothing dễ chịu thì kéo dài hơn cảm giác ẩm.
pH của bạn này là 7.5, gần như neutral như nước
2. Xịt khoáng La Roche Posay Thermale Spring Water Spray
  • Thành phần:
Tớ gọi bạn xịt khoáng La Roche-Posay là anti redness vì trong nước của bạn ý có chứa nhiều thành phần muối khoáng hơn và có selenium, chất chống oxy hóa giúp làm dịu làn da nhạy cảm bị kích ứng và cải thiện cấu trúc da theo thời gian. Ngoài ra lượng zinc của bạn ý cũng lớn hơn một số loại xịt khoáng khác. Zinc có tác dụng chống mụn và chống viêm, làm giảm độ đỏ của da nếu bạn nào bị di ứng và da đang bị đỏ.
 xit-khoang-larocheposay
  • Packaging:
Tương tự như Avene nhưng mà độ min của sương của bạn này thì hơn hẳn, có lẽ là một trong những loại có độ phun sương mịn nhất.
Kích cỡ: 300ml
  • Tác dụng:
Như đã nói ở trên, bạn này tớ dùng chủ yếu để làm giảm độ đỏ của da, mùa hè, tớ bị dị ứng, mặt lúc nào cũng ửng đỏ, nên tớ hay dùng bạn ý vào mùa hè. Nhìn chung nếu da bạn có triệu chứng đỏ, viêm, thì tớ sẽ recommend bạn này. Còn cảm giác làm dịu mát và giữ ẩm của bạn ý thì không bằng Avene ở trên. Cảm giác trên da cũng không thích bằng.
3.  Xịt khoáng Caudalie Grape Water Spray
  • Thành phần:
Xịt khoáng Caudalie thì tớ sẽ không gọi là xịt khoáng nữa vì bạn ý là chiết xuất từ nho rồi, 100% nước nho như quảng cáo trên bao bì. Chiết xuất từ nho có khả năng chống oxy hóa (trên lý thuyết, vì cái này rất khó đánh giá từ một sản phẩm facial mist)
 xit-khoang-caudalie
  • Packaging:
Không nói lại nữa vì cũng giống như các bạn ở trên, tuy nhiên, cái này thì tớ không giải thích được vì sao, nhưng bạn ý phân bố sương ổn nhất, trải đều trên mặt, và thường không phải xịt lại lần hai trong cùng một lần sử dụng.
Kích cỡ: 75ml – 200ml
  • Tác dụng:
Bạn này thành phần dưỡng nhiều hơn một chút nên tớ thường để cho tự khô một tí rồi mới vỗ nhẹ. Trong số 4 bạn nói trên, bạn này dưỡng ẩm tốt nhất. Xịt xong tớ thấy da mặt min màng, dễ chịu hơn. Tớ thấy hơi có mùi rất nhẹ nhưng có một số bạn thì bảo không mùi, không biết có phải tớ khó tính quá không? Khả năng giữ ẩm của bạn ý cũng được tương đối lâu.
Các sản phẩm xịt khoáng Avene: