Tập cho bé sử dụng bánh ăn dặm như thế nào là ĐÚNG?

0
79

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, ngoài bột, các mẹ thường bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé thông qua bữa phụ với bánh ăn dặm để con được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và luyện cơ hàm một cách tốt hơn. Tuy nhiên, cho bé ăn bánh thế nào mới đúng? chính là câu hỏi làm nhiều mẹ băn khoăn. Hãy để Earthmama giúp mẹ giải đáp vấn đề này nhé!

Tập cho bé ăn bánh ăn dặm đúng

  1. Thời điểm cho bé ăn bánh ăn dặm

Đây là yếu tố đầu tiên mà các mẹ phải xác định khi cho bé ăn bánh ăn dặm, bao gồm độ tuổi cho bé ăn bánh và khoảng thời gian nên cho bé ăn bánh trong ngày.

Bước vào giai đoạn 5-6 tháng tuổi, bé bắt đầu mọc răng và cũng chính là lúc bé có thể ăn các thức ăn thô khác ngoài sữa mẹ như bột, bánh ăn dặm, rau củ… Lúc này, mẹ nên bổ sung đồ ăn dặm như bánh để bé giảm ngứa răng, tập ăn cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, mẹ nên cho bé ăn bánh ăn dặm vào các bữa phụ trong ngày như lúc chiều hoặc giữa các bữa ăn chính.

Bánh gạo Organic vị dâu chuối bổ sung Omega3 và DHA

  1. Lựa chọn bánh ăn dặm đúng

Đáp ứng nhu cầu thị yếu hiện nay, nhiều loại bánh ăn dặm cho bé có mặt trên thị trường với các hương vị khác nhau từ ngọt cho đến mặn. Các mẹ nên lựa chọn bánh cho bé theo những tiêu chí bên dưới.

+ Bánh đúng với độ tuổi của bé

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, bé có nhu cầu phát triển khác nhau, do đó bánh ăn dặm cũng quy định riêng từng loại bánh cho từng độ tuổi khác nhau. Nhiều mẹ không để ý nên đã mua bánh cho bé mà không được nghe tư vấn hoặc không xem kỹ bao bì. Đối với các bé mới tập ăn dặm, mẹ nên chọn các loại bánh xốp, mềm và đổi dần sang các loại bánh cứng hơn theo thời gian.

Bánh gạo organic vị khoai lang bổ sung Omega 3 & DHA

+ Thành phần bánh

Mẹ hãy tránh những sản phẩm bánh cho bé ăn dặm có thành phần quá nhiều đường mà nên chọn các loại bánh có thành phần tự nhiên như rau củ, quả… Đồng thời, tùy vào nhu cầu các mẹ muốn bổ sung cho con dưỡng chất gì ( DHA, protein, canxi…) mà các mẹ hãy mua loại bánh có thành phần bổ sung phù hợp.

Mẹ nên lựa chọn bánh có thành phần tự nhiên, rau củ cho bé như chuối, dâu tây

+ Thương hiệu

Đây cũng là một điểm mà các mẹ nên lưu ý khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé để không mua phải những loại bánh chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Một số thương hiệu ưa chuộng hiện nay mà mẹ có thể tham khảo như: bánh gluten free, các loại bánh thương hiệu apple monkey organic

Bánh ngón tay Gluten free là thương hiệu được khuyên dùng cho bé

  1. Cách sử dụng bánh ăn dặm

+ Tư thế ăn

Cho bé ngồi ăn, không được cho bé nằm hoặc cõng để tránh bé bị mắc nghẹn.

+ Cách ăn

  • Ăn trực tiếp: Mẹ có thể cầm cho bé để tránh bé bị hóc, cho sâu vào mồm hoặc có thể để bé tự cầm để luyện khả năng cầm nắm của bé.
  • Ăn với sữa: Pha sữa công thức và cho vài chiếc bánh vào bát ( theo lượng nhu cầu ăn của bé) để bánh mềm và cho bé ăn bánh trực tiếp. Ngoài ra, mẹ có thể cho bánh mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn bánh trong sữa thành bột mịn và bón cho bé ăn.

Bánh mầm gạo lức organic

Trên đây là những lưu ý mẹ cần nắm vững khi bắt đầu tập bé ăn bánh dặm hoặc bạn có thể tham khảo những món ăn dặm bổ dưỡng cho bé khi bắt đầu tập ăn để có thể chọn cho bé những món ăn phù hợp theo độ tuổi. Việc tập cho bé ăn đúng cách không hề khó. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, cẩn thận của mẹ cùng với một sản phẩm chất lượng đến từ nhà cung cấp tin cậy sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện!

Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA là sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng hiện nay. Với thành phần organic, bánh an toàn và cung cấp cho bé DHA, Omega 3 cần thiết để bé khỏe mạnh và thông minh hơn.

Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

Sản phẩm liên quan