Tiền Bitcoin ra đời như thế nào? Có nên chơi (đầu tư) Bitcoin?

0
692

Trong thời đại Internet hiện nay, nhiều công nghệ kỹ thuật số đã ra đời, cải thiện nhiều mặt của cuộc sống. Bitcoin – tiền điện tử trong tương lai là một công nghệ như vậy. Là đồng tiền mã hóa đầu tiên được ra đời, với nhiều ưu điểm tuyệt vời so với tiền tệ truyền thống, Bitcoin nhanh chóng được mọi người đón nhận. Giá trị của nó tăng vọt rất nhanh trong  thời gian ngắn, giá Bitcoin hiện tại dù có nhiều biến động nhưng vẫn đạt mức 10.000 USD, là đồng tiền điện tử giá trị cao nhất thế giới.

Nếu bạn là người mới, có hứng thú về đồng tiền này thì hãy cùng Pink Blockchain tìm hiểu tiền Bitcoin ra đời như thế nào, cũng như có nên chơi Bitcoin (đầu tư) hay không nhé.

Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số mang tính cách mạng

1/ Lịch sử ra đời của Bitcoin

Bitcoin – mở đầu cho trào lưu Cryptocurrency

Bitcoin là sản phẩm thực tế đầu tiên của một khái niệm gọi là “Cryptocurrency”, được Wei Dai mô tả lần đầu tiên vào danh sách gửi thư cypherpunks năm 1998, cho thấy ý tưởng về một hình thức tiền mới sử dụng mật mã để kiểm soát việc tạo ra và giao dịch của nó, chứ không phải là một Trung ương. Và Bitcoin ra đời bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009 là một minh chứng thực tế của khái niệm này. Sau đó, cộng đồng Bitcoin đã phát triển vô cùng mạnh mẽ với nhiều nhà phát triển tham gia vào.

2/ Có nên đầu tư vào Bitcoin?

Chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại và hầu hết trong số đó đang được giao dịch trên thị trường. Số lượng Bitcoin được tạo ra bởi quá trình “đào” bằng máy tính sẽ giảm xuống một nửa sau vài năm.

Khoảng 80% số lượng Bitcoin đã được khai thác và theo ước tính, sẽ không có đồng Bitcoin nào mới xuất hiện sau năm 2040. Sự khan hiếm này có thể tiếp tục đẩy lượng cầu lên cao, đặc biệt nếu các ngân hàng trung ương quyết định mua Bitcoin như một loại hình dự trữ tiền tệ.

Bitcoin hiện có giá gấp 10 lần giá của 1 ounce vàng. Ngay cả khi một quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh hoặc ngân hàng trung ương in quá nhiều tiền gây ra lạm phát thì giá trị của vàng luôn đứng vững. Và Bitcoin có nhiều tính chất giống vàng, chính vì vậy giá trị của đồng tiền này là không thể phủ nhận. Bên cạnh đó đồng tiền này còn có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, như ở một số quốc gia cởi mở, việc mua hàng bằng Bitcoin hoàn toàn hợp lệ.

Không chỉ còn là những chuyên gia máy tính hay những nhà đầu tư không chuyên, gần đây đã xuất hiện những quỹ đầu tư lớn và rồi là cả giới đầu tư đổ xô đến với Bitcoin. Không dừng lại ở đó, các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nay cũng trở thành một loại tài sản hợp pháp như cổ phiếu, trái phiếu…

Nhiều nhà đầu tư lớn và cả ngành tài chính đang chú ý tới Bitcoin

Gần đây, những cái tên nổi tiếng như Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, quỹ Sequoia Capital đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các đồng tiền kỹ thuật số. Mặt khác, cơ sở hạ tầng tài chính để hỗ trợ kinh doanh đồng tiền điện tử cũng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Có thể thấy, thị trường Bitcoin hiện tại là một kênh đầu tư đầy hứa hẹn. Để tham gia đầu tư vào Bitcoin (hay gọi nôm na là chơi Bitcoin) các nhà đầu tư có thể tham khảo 2 lựa chọn chính sau:

  • Đầu tư máy đào Bitcoin: đây là phương thức kiếm Bitcoin trực tiếp thông qua việc sử dụng những cỗ máy chuyên dụng để giải thuật toán Blockchain. Kết quả của việc giải thuật này chính là Bitcoin được thưởng. Cách thức này được ưa thích bởi các nhà đầu tư am hiểu về công nghệ kỹ thuật cũng như muốn đầu tư lâu dài vào đồng tiền mã hóa này vì các máy chuyên dụng này có giá thành khá cao.
  • Giao dịch: đây là phương thức phổ biến và dễ dàng tham gia hơn. Cách đầu tư này dựa trên nền tảng “mua đi bán lại”, nghĩa là bạn cần tham gia vào các sàn giao dịch Bitcoin hoặc tham gia các group mua bán, để thu mua Bitcoin sau đó bán lại kiếm lời. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên cập nhật giá tại các sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam cũng như thế giới và lựa chọn thời điểm giao dịch phù hợp.

Tùy theo nhu cầu và khả năng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp hoặc kết hợp cả hai phương thức trên để thu được lợi nhuận cao nhất.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ đem lại cho những nhà đầu tư những lời khuyên để cân nhắc về việc có nên đầu tư vào Bitcoin.

Bitcoin thật sự là “vàng công nghệ”

Pink Blockchain là kênh chia sẻ tin tức, kiến thức về thị trường tiền tệ mã hóa (Bitcoin – Altcoin, Blockchain, ICO), kỹ thuật phân tích và Trade Coin và đào Coin. Pink Blockchain cũng cập nhật liên tục thông tin thị trường tiền mã hóa để từ đó bạn có đủ thông tin giúp đưa ra quyết định kinh doanh Bitcoin như thế nào để đem lại lợi nhuận cao nhất.

Ngoài ra, Pink Blockchain còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có trình độ cao trong lĩnh vực máy đào Coin luôn chia sẻ tận tình về lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng máy móc. Bên cạnh đó, Pink Blockchain còn sở hữu đội ngũ chuyên gia trực tiếp khai thác và giao dịch Coin sẵn sàng tư vấn về các kỹ thuật phân tích cũng như dự báo về xu hướng thị trường dựa trên kinh nghiệm giao dịch và biều đồ giá Bitcoin và các đồng tiền khác giúp bạn chọn đúng loại Coin tiềm năng.

Hãy đến với Pink Blockchain– kênh thông tin về tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam!