Tự Làm Vườn Hoa Xinh Xắn Trang Trí Nhà Độc Đáo

0
848

Cây cỏ không chỉ giúp lọc sạch không khí mà còn đem lại cảm giác thư giãn cho chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, với điều kiện nhà ở chật hẹp ở phố thị, rất khó để có được khu vườn như mong muốn. Nhưng mọi thứ sẽ thành hiện thực theo cách đơn giản nhất nếu bạn tự tạo ra một ngôi vườn nhỏ bé, đáng yêu như dưới đây. Hãy cùng thử nhé!

1. Nguyên vật liệu
– Cuộn thước dây

– Cuộn băng dính Painter’s tape

– Kệ acrylic (bạn có thể đo trước chiều ngang khung cửa sổ và nhờ thợ cắt theo kích thước)

– Các que acrylic vuông (Dùng để đỡ khung kệ)

– Mũi khoan 9/64

– Thước đo

– Bút chì

– Dụng cụ căn chỉnh chiều dài (level)

– Vít kích thước 6 x 1 1/4

2. Cách làm

Bước 1: Dùng thước cuộn đo chiều rộng và chiều dài của cửa sổ. Tùy theo số tầng kệ bạn dự định làm để chuẩn bị số thanh và kệ acrylic.

Bước 2: Dùng băng keo vải (loại các họa sĩ hay dùng) để đánh dấu cách bố trí kệ theo kế hoạch.


Bước 3: Đặt các thanh acrylic lên miếng gỗ dày và xếp đều. Sau đó cố định bằng băng keo vải và dùng khoan khoan mỗi thanh hai lỗ ở hai đầu.Lưu ý: Vì bạn dùng khoan acrylic nên phải đi mũi khoan thật chậm! Trong lúc khoan, nên kéo mũi khoan ra khoảng vài giây. Bằng cách này, bạn sẽ làm mũi khoan nóng lên và làm axrylic mềm ra. Có như vậy mũi khoan sẽ không bị vỡ.

Bước 4: Đặt dụng cụ căn chỉnh chiều dài lên bên tường ở khung cửa sổ và đo từ dưới lên theo hướng cửa sổ như một điểm tham chiếu.


Bước 5: Đánh dấu ở phía đối diện của cửa sổ để tạo ra các tầng kệ chảy dài dọc theo cửa sổ.


Bước 6: Khoan ốc vít vào mỗi lỗ của thanh acrylic ở các vị trí bên tường đã đánh dấu. Sau đó lặp lại các bước này cho những bậc còn lại và đặt kệ acrylic để hoàn thiện.


Vậy là đã làm xong “khu vườn nhỏ” rồi. Hãy cùng xem lại sản phẩm nào!Những chiếc kệ xinh xắn này rất thích hợp cho các khung cửa sổ nhỏ. Với chất liệu acrylic bạn cũng tiện lợi hơn trong việc vệ sinh vì chúng nhẹ và an toàn hơn so với kính. Nếu thích, bạn cũng có thể sơn màu để phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn nhà. Nếu bạn lo sợ chất liệu này không đủ đáp ứng những chậu cảnh có sức nặng, tốt nhất nên dùng kính cường lực để thay thế nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm