XIN VISA ĐI MỸ THĂM NGƯỜI YÊU

0
817
 • Chào Toàn Cầu Visa!
  Anh chị có thể tư vấn giúp em về hoàn cảnh visa của em được không ạ? Em có bạn trai người Mỹ, chúng em yêu nhau đã 1 năm và anh ấy về Việt Nam thăm em 6 lần, anh ấy có công việc tốt và kinh tế ổn định, chúng em sẽ định làm giấy tờ kết hôn trong năm nay, nhưng em muốn được sang Mỹ thăm gia đình anh ấy trước khi kết hôn, vậy em muốn hỏi trường hợp của em thì em có thể xin visa du lịch có người bảo lãnh được không? Và em phải làm và chuẩn bị những gì? Em xin cảm ơn!
  Chào bạn Hoàng Mai,
  Đầu tiên, Toàn Cầu Visa xin cám ơn vì bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi.
  Chúng tôi rất hiểu về mong muốn được xin visa đi du lịch Mỹ để thăm người yêu của bạn. Tuy nhiên, với một hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn cần hiểu cách nhìn của viên chức lãnh sự, đó là:
  – Mục đích sử dụng visa: bạn sang Mỹ thăm người yêu, yếu tố này rất dễ bị viên chức lãnh sự nhìn nhận rằng bạn sang đó sẽ kết hôn đẫn đến việc visa của bạn sử dụng sai mục đích. Do vậy, bạn cần có một kế hoạch du lịch cụ thể (nêu rõ ra: bạn đi bao lâu? bạn sẽ gặp ai, làm những gì? đi đến những nơi nào?…)
  – Khả năng tài chính: ai sẽ chi trả cho chuyến đi này? thu nhập của bạn là bao nhiêu? tài sản bạn đang có ở Việt Nam?… nếu như bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình tốt thì viên chức lãnh sự sẽ đánh giá bạn ít có nguy cơ gây ra những tổn hại cho xã hội Mỹ về tài chính. Đồng thời, họ cũng xem xét các khả năng bạn gây ra cho xã hội Mỹ như: bạo động, khủng bố, mất an ninh,….
  – Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: bạn đang sinh sống với ai tại Việt Nam? bạn có những công việc gì đang làm ở Việt Nam buộc bạn phải quay về?….
  Khi bạn chuẩn bị hồ sơ theo hệ thống bên trên, đồng thời có được sự hiểu biết sâu sắc về thông tin hồ sơ của mình cộng với sự tự tin khi đi phỏng vấn thì xác suất được cấp visa du lịch Mỹ của bạn sẽ cao.
  (Nguồn Toàn Cầu Visa)
  Một số bài viết liên quan: