XIN VISA DU LỊCH KHI CHỒNG LÀ CÔNG DÂN MỸ

0
883
Hỏi:
Chồng tôi là người Mỹ. Tôi thì đang sinh sống tại Việt Nam. Chúng tôi đang tiến hành hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng. Trong thời gian chờ đợi đến ngày đi phỏng vấn để được đoàn tụ với chồng tại Mỹ thì tôi muốn đi du lịch sang Mỹ để thăm chông tôi. Như vậy khả năng xin visa đi du lịch Mỹ của tôi có cao không?

Đáp:
Sẽ rất khó khăn để chị thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng mình chỉ có ý định viếng thăm chồng trong thời gian ngắn, mà đó chính là điều kiện để được cấp xin visa du lịch Mỹ.
Khi viên chức lãnh sự sẽ xem xét đơn xin cấp visa không định cư vào Mỹ, theo tinh thần của luật, luôn xem đương đơn như đang có ý định định cư tại Hoa Kỳ cho đến khi các đương đơn chứng minh được điều ngược lại. Nếu đương đơn đã bày tỏ ý định của mình sẽ định cư trong tương lai gần, thì sẽ vô cùng khó khăn cho đương đơn để chứng minh rằng mình sẽ không ở lại Mỹ sau khi đã nhận được visa du lịch Mỹ.
Đa số các trường hợp không thể trình bày “ý định kép” (có nghĩa là trước mắt đương đơn chỉ đi trong thời gian ngắn nhưng sau này sẽ đi định cư), điều này khiến cho xác suất được cấp visa của chị sẽ không cao.
Tuy nhiên, để có thể được xét cấp visa, trong buổi phỏng vấn chị phải chứng minh được với viên chức Lãnh sự vềmục đích sử dụng visa rằng trong chuyến đi Mỹ lần này chị chỉ định đi một thời gian ngắn chứ chưa định định cư lâu dài, bên cạnh đó chị còn phải chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

 

Một số bài viết liên quan: