XIN VISA DU LỊCH MỸ ĐỐI VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI

0
754
Hỏi:
Tôi muốn bảo lãnh ba và me tôi sang Mỹ du lịch. Ba, mẹ tôi 70, 72 tuổi. Tôi chỉ là thường trú nhân và đang nộp đơn thi quốc tịch Mỹ. Chồng tôi là người Mỹ trắng. Tài sản của chúng tôi là một nhà ở và hai nhà cho thuê. Chúng tôi khai thuế đầy đủ và có tài khoản chung trong ngân hàng. Chồng tôi có thu nhập cao hơn tôi.
Vậy ai sẽ đứng tên bảo lãnh ba, mẹ du lịch thì tốt hơn và khi phỏng vấn xin visa ở Lãnh sự quán Mỹ cần lưu ý điều gì?
                         Xin visa du lịch Mỹ cho người già
Đáp: 
Trong trường hợp của bạn, cả hai vợ chồng có thể cùng đứng tên làm đơn bảo trợ tài chính I-134, kèm theo giấy thuế năm gần nhất. Những giấy tờ này phải được gửi về Việt Nam để cho hai bác mang theo trong buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự quán Mỹ ( xem thêm du lịch Mỹ thăm thân nhân)
Đối với những nguời cao tuổi, viên chức lãnh sự sẽ không xét nhiều đến khả năng ở lại Mỹ trái phép để lao động hoặc không quay về Việt Nam khi hết hạn visa. Điều mà viên chức phỏng vấn lo lắng nhất chính là tình trạng sức khỏe của đương đơn. Do vậy, để tăng xác suất cho hồ sơ của hai bác thì cần chú ý các điểm sau:
  1. Hai bác phải trả lời cho viên chức lãnh sự rõ ràng về mục đích chuyến đi của mình là thăm con gái.
  2. Chứng minh tình trạng sức khỏe còn tốt bằng những chứng nhận sức khỏe tại những nơi khám chữa bệnh uy tín để tránh tình trạng viên chức phỏng vấn từ chối cấp visa vì nghi ngờ tình trạng sức khỏe của hai bác và có thể có nguy cơ là gánh nặng cho xã hội Mỹ.
Một số bài viết liên quan: