XIN VISA DU LỊCH MỸ KHI CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ ĐỊNH CƯ

0
1153
Hỏi:
Năm 2008, chồng tôi bảo lãnh đi Mỹ, nhưng tôi bị từ chối cấp visa định cư. Quá chán nản, chồng tôi đã quen một người khác bên Mỹ và chia tay tôi . Tôi có một đứa con riêng. Tôi và con tôi đang có hồ sơ định cư diện F4 do chị gái tôi bảo lãnh( xem thêm du lịch Mỹ thăm thân nhân)
Vì đặc thù công việc nên tôi thường xuyên đi công tác rất nhiều nước như Úc, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông…Hiện tại, tôi đang làm việc tại một công ty dược uy tín với mức lương là 3000 USD/tháng. Tôi cũng sở hữu một căn nhà ở Sài Gòn.
Nay, tôi muốn đến Mỹ để thăm chị tôi và tìm hiểu môi trường sống bên đó. Vậy tôi có khả năng xin được visa du lịch hay không? Nếu rót có ảnh ưởng đến hồ sơ định cư của tôi không?
Du lịch đến Mỹ
Đáp:
Vì  chị đã có tên trong hồ sơ định cư nên sẽ có những khó khăn trong việc xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch, chị vẫn có thể được cấp visa. Trong buổi  phỏng vấn, điều quan trọng nhất là chị phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi với viên chức Lãnh sự.( xem thêm làm giấy tờ du lịch Mỹ)
Trường hợp của chị cần chú ý đến các yếu tố sau:
1. Chuẩn bị thật kỹ một kế hoạch cho chuyến đi bao gồm, nhưng không giới hạn, thời gian cụ thể chị sẽ đi Mỹ, ví dụ như ngày tháng năm chị sẽ nhập cảnh Mỹ và ngày tháng năm chị sẽ rời khỏi Mỹ. Kế hoạch cần liệt kê những nơi chị sẽ đến, như các thành phố và tiểu bang, liệt kê cụ thể những con người chị sẽ gặp; và lý do đưa chị đến Mỹ.
Trong kế hoạch này cũng cần liệt kê những ràng buộc tại Việt Nam để cho thấy sau chuyến du lịch thì chị sẽ quay về Việt Nam tiếp tục cuộc sống mà không ở lại Mỹ bất hợp pháp hoặc sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng visa du lịch thành visa định cư.
2. Ngoài ra chị cần chứng minh khả năng tài chính bằng các bằng chứng tài chính của cá nhân tại Việt Nam như: nhà cửa, bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phần chứng khoán, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà và đất và công ty, quyền sở hữu xe, và những thu nhập khác
Hồ sơ của chị cũng có một số điểm mạnh như: chị từng đi đến những quốc gia phát triển, công việc và thu nhập hiện tại của chị khá tốt.
Nếu chị bị rớt visa du lịch lần này, về bản chất sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của chị trong tương lai với điều kiện chị không khai man trong hồ sơ xin visa du lịch.
Một số bài viết liên quan: