XIN VISA KHI ĐÃ TỪNG SỬ DỤNG VISA SAI MỤC ĐÍCH

0
616
Hỏi:
Vợ chồng của chị tôi định cư ở Mỹ hơn 10 năm và đã nhập tịch quốc tịch Mỹ. Cách đây 4 năm tôi có xin visa du lịch thăm thân nhân ở Mỹ nhưng bị từ chối vì tôi chưa lập gia đình và không có tài sản. Trước đây, tôi từng đi lao động hợp tác ở Hàn Quốc hai lần. Lần đầu đúng hợp đồng tôi về nước, lần thứ hai tôi bị bắt về vì tôi sống bất hợp pháp. Vậy khả năng tôi được cấp visa thăm thân bên Mỹ sẽ như thế nào?
Đáp:
Bạn đã từng sử dụng visa sai mục đích nên khi bạn du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn sẽ bị viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ mục đích sử dụng visa của bạn.Tuy nhiên, xác suất của bạn được cấp visa cao hay thấp cũng còn tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị làm thủ tục đi Mỹ của bạn. Cụ thể đối với trường hợp của bạn, cần lưu ý các yếu tố sau
Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc xin visa du lịch, bạn cần lưu ý:
–  Mục đích sử dụng visa du lịch của bạn. Chứng minh mục đích thông qua kế hoạch của chuyến đi của bạn, kế hoạch càng chi tiết càng tốt.
–  Những mối liên hệ ràng buộc tại Việt Nam để bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến du lịch thăm thân nhân của bạn.
–  Khả năng tài chính của bạn chứng minh thông qua các nguồn thu nhập của bạn tại Việt Nam. Đồng thời làm rõ chi phí của chuyến đi là do ai chi trả.
–  Ngoài ra, với trường hợp của bạn thì cần đặc biệt lưu ý về cách bạn giải thích thật rõ ràng và chi tiết khi điền đơn DS-160. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng hay giảm xác suất được cấp visa thăm thân nhân tại Mỹ.
Một số bài viết liên quan: